โรนัลด์ คูมัน ผู้จัดการทีมบาร์เซโลน่า ตอบโต้คำวิจารณ์ของเจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลที่มีต่อเรอัล มาดริด ก่อนเกมสุดสำคัญอย่างศึกเอล กลาสิโก้ ที่จะมีขึ้นในวันนี้ (เสาร์ที่ 10 เมษายน 2564)

            โรนัลด์ คูมัน ผู้จัดการทีมบาร์เซโลน่า ตำหนิคำวิจารณ์ของเจอร์เก้น คล็อปป์ เกี่ยวกับสนามของเรอัล มาดริด และกล่าวว่าความเห็นของผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลนั้นเป็นการ 'ดิสเครดิต' หรือทำให้แชมป์เก่าลา ลีก้า สเปน ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง

            เรอัล มาดริด เล่นที่สนามอัลเฟรโด้ ดิ สเตฟาโน่ ซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นสนามเหย้าของทีมกาสตีย่า หรือทีมสำรองของ 'ราชันชุดขาว' ตั้งแต่ช่วงปลายฤดูกาลที่แล้วหลังมีการปรับปรุงสนามซานติอาโก้ เบอร์นาเบว ในช่วงที่แฟนๆ ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าชมเกมเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า แต่คล็อปป์ได้วิจารณ์สนามดังกล่าวในทำนองที่ว่าต้องเล่นที่ "สนามซ้อม" ในเกมที่ลิเวอร์พูลบุกไปแพ้มาดริด 3-1 ในเลกแรกของแชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ เมื่อวันอังคารที่ 6 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา

            อารมณ์ของเขาไม่ดีขึ้นหลังจากการแพ้โดยโอดครวญอีกครั้งว่า การเล่นที่สนามอัลเฟรโด้ ดิ สเตฟาโน่ เป็นเรื่องยากมากและบอกว่าเขาดีใจที่เลกที่สองจะได้เล่นใน "สนามที่ดี" อย่างที่แอนฟิลด์ แม้คล็อปป์จะร้องเรียนเกี่ยวกับสนามแข่งชั่วคราวของมาดริด แต่คูมัน กุนซือบาร์ซ่า กล่าวว่าเขาไม่มีปัญหาใดๆ ก่อนที่จะนำทีมไปเยือนสนามแห่งนี้ในวันนี้ (เสาร์ที่ 10 เมษายน 2564) เพื่อทำศึกเอล กลาสิโก้ และไม่ประทับใจกับคำวิจารณ์ของเพื่อนร่วมอาชีพ

            "นั่นเป็นดิสเครดิตเรอัล มาดริด เล็กน้อย" คูมันกล่าวในงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันของเขาเมื่อวันศุกร์ที่ 9 เมษายน ก่อนการเดินทางไปยังศูนย์ 'บัลเดเบบาส' สนามซ้อมของเรอัล มาดริด "พวกเขาเลือกช่วงเวลานี้ที่จะทำงานในสนามของพวกเขา (พวกเขา) ทำดีแล้ว" "สำหรับนักเตะ ไม่ว่าจะอย่างไร มันยากที่จะเล่นโดยไม่มีแฟนๆ" "มาดริดอาจจะคุ้นเคยกับการเล่นที่นั่น แต่ฝ่ายตรงข้ามรู้ว่าพวกเขาจะเล่นที่ไหน แค่นั้นก็พอแล้ว" "มันไม่สำคัญสำหรับผม ผมมั่นใจว่าสนามจะดีและนั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด"

            ซีเนดีน ซีดาน ผู้จัดการทีมเรอัล มาดริด ไม่สนใจเสียงคร่ำครวญของคล็อปป์เกี่ยวกับสนาม โดยกล่าวหลังเกมเมื่อกลางสัปดาห์ว่า "ผมไม่มีความเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่เจอร์เก้นพูด เราภูมิใจที่ได้เล่นในสนามแห่งนี้"

            บาร์เซโลน่ากำลังแย่งชิงตำแหน่งแชมป์ลา ลีก้า ร่วมกับทั้งเรอัล มาดริด และแอตเลติโก้ มาดริด อย่างเข้มข้น และคูมันรู้ดีว่าการแข่งขันในวันนี้จะเป็นเกมที่ยากแม้ว่าทีมของซีดานจะฟอร์มตกลงไป

            "มาดริดก็คือมาดริด ผมคิดว่าพวกเขาโดนเสียงวิจารณ์มากเกินไป" "แต่พวกเขายังอยู่ในแชมเปี้ยนส์ ลีก และกำลังต่อสู้เพื่อคว้าแชมป์ลีก ผมไม่เห็นด้วยกับคนที่วิพากษ์วิจารณ์มาดริดมากนัก พวกเขามีโค้ชที่ยอดเยี่ยมและนักเตะที่ยอดเยี่ยม"