“อากิระ นิชิโนะ” กุนซือใหญ่ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เตรียมเรียกประกาศรายชื่อเรียกนักเตะ “กลุ่มแรก” เข้าแคมป์เก็บตัว ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า พร้อมเผยกำหนดการบุก “ยูเออี” ต้องเดินทางก่อนวันที่ 20 พ.ค.2564 

ตามที่ “ช้างศึก”  ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น เตรียมลงสนามในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี อีก 3 นัด โดยเตะสนามกลางที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในช่วงเดือนมิ.ย.2564 

ล่าสุด “บิ๊กโจ” พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า การเตรียมงานของ อากิระ นิชิโนะ เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ ตอนนี้มีการลิสต์รายชื่อนักเตะที่จะเรียกเข้าแคมป์บางส่วนแล้ว โดยหลังจากนี้ 2 สัปดาห์จะประกาศรายชื่อนักเตะล็อตแรกเพื่อเข้าแคมป์ฝึกซ้อม 

“อย่างที่ “นิชิโนะ” เคยบอกเอาไว้ว่าจะเรียกผู้เล่นเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกคือนักเตะจากสโมสรที่แข่งขันฟุตบอลลีกจบไปแล้ว ส่วนกลุ่มที่สองคือนักเตะจาก 4 สโมสรที่เข้ารอบรองชนะเลิศฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ โดยนักเตะจาก 4 สโมสรหลังเราต้องการให้ได้พักมากขึ้นเนื่องจากมีแมตช์มากกว่าผู้เล่นจากสโมสรอื่น โดยหลังจากนี้ประมาณ 2 สัปดาห์ นิชิโนะ จะประกาศรายชื่อนักเตะล็อตแรก”

“การเก็บตัวทีมชาติภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดอยู่ในขณะนี้เราคิดว่าไม่มีปัญหา เนื่องจากนักเตะต้องได้รับการตรวจหาเชื้อก่อนเข้าแคมป์อยู่แล้ว นอกจากนี้การเก็บตัวฝึกซ้อมเราใช้ระบบปิด ดังนั้นเรื่องนี้ไม่ค่อยน่ากังวลเท่าไหร่นัก ส่วนการอุ่นเครื่องในประเทศนั้นคงจะเป็นการอุ่นเครื่องกับสโมสร ตอนนี้กำลังรอการยืนยันว่าจะอุ่นเครื่องกับสโมสรใดบ้าง”

“ส่วนการเดินเข้ายูเออี ทางด้าน อากิระ นิชิโนะ ต้องการเดินทางเข้ายูเออี ก่อนวันที่ 20 พ.ค. หรืออย่างน้อย 14 วันก่อนการแข่งขันนัดแรก โดยในการอุ่นเครื่องที่ยูเออี เราได้ติดต่อทีมอุ่นเครื่องไว้แล้ว และ นิชิโนะ กำหนดว่าจะต้องเป็นการอุ่นแบบนานาชาติ ไม่ทดลองทีมกับสโมสรของยูเออี โดยตอนนี้เรารอเพียงคู่แข่งตอบรับการอุ่นเครื่องเท่านั้น จากนั้นเราจึงจะประกาศชาติที่จะอุ่นเครื่องด้วยให้ทราบต่อไป และเบื้องต้นกำหนดไว้ว่าจะอุ่นเครื่องอย่างน้อย 2 นัด”

สำหรับทีมชาติไทย ยังเหลือโปรแกรมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี อีก 3 นัด ประกอบด้วย วันที่ 3 มิ.ย. พบ อินโดนีเซีย วันที่ 7 มิ.ย. พบ ยูเออี และวันที่ 15 มิ.ย. พบ มาเลเซีย