ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าแมวเก้าชีวิตชาวสวีดิช ได้โอกาสรับเชิญไปร่วมเล่นภาพยนตร์ในประเทศฝรั่งเศสเป็นครั้งแรกในชีวิต

หัวหอกวัย 39 ปีจะได้รับโอกาสร่วมแสดงภาพยนตร์ตลกสัญชาติฝรั่งเศสเรื่อง แอสเตอริกซ์ แอนด์ โอบีลิกซ์ ภาคเส้นทางสายไหม ของผู้กำกับชาวฝรั่งเศสชื่อ กียอลเม่ คาเน่ต์ ซึ่งตัวของ ซลาตัน เองก็ได้ออกมายืนยันผ่าน อินตราแกรม ส่วนตัวว่าเขาจะได้รับบทบาทเป็นตัวละครสมทบชื่อว่า แอนติไวรัส ซึ่งภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวมีกำหนดการฉายในปี 2022

นอกจากนี้ ซลาตัน ยังได้กล่าวต่อหน้างานเทศกาลดนตรี ซานเรโม่ ของอิตาลีที่เจ้าตัวได้ไปร่วมงานและได้ไปร้องเพลงร่วมกับตำนานเทพฟรีคิกแห่ง เซเรีย อา อย่าง ซินิซ่า มิไฮโลวิช ที่ปัจจุบันเป็นกุนซือของ โบโลญญา ซึ่ง ซลาตัน ได้บอกเป็นนัยๆ ว่า เขาต้องการแค่อยากลองทำเฉยๆ (แสดงภาพยนตร์) 

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง แอสเตอริกซ์ แอนด์ โอบีลิกซ์ ภาคเส้นทางสายไหม นั้นเป็นหนึ่งในเฟรนไซส์ของภาพยนตร์ชุด แอสเตอริกซ์ แอนด์ โอบีลิกซ์ ซึ่งดัดแปลงมาจากการ์ตูนในชื่อเดียวกัน เป็นการ์ตูนที่มีชื่อเสียงมากในประเทศฝรั่งเศส มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับยุคสงครามเกลลิคสมัยอาณาจักรโรมัน โดยสองตัวละครเอกอย่าง แอสเตอริกซ์ และ โอบีลิกซ์ จะต้องไปผจญภัยกับเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตประจำวัน โดยเนื้อหาค่อนข้างไปทางเสียดสีสังคม ซึ่งบท แอนติไวรัส ที่ ซลาตัน จะได้รับบทนั้นเป็นทหารโรมันนายหนึ่งที่โผล่มาในเรื่องแบบสั้นๆ

กองหน้าวัยเก๋าปัจจุบันเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของ เอซี มิลาน ในฤดูกาลนี้ด้วยการยิง 17 ประตูจากการแข่งขันทั้งหมดในฤดูกาลนี้ 24 เกม และปัจจุบัน ซลาตัน ยังไม่ตกลงสัญญาฉบับใหม่กับ มิลาน โดยสัญญาของเขาจะหมดเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้ อย่างไรก็ตาม กองหน้าทีมชาติสวีเดนรายนี้ยังไม่มีทีท่าว่าจะแขวนสตั๊ดแต่อย่างใดแม้ว่าอายุจะปาไปแล้ว 39 ปีก็ตาม