ทำเอาสาวก 'ปืนใหญ่' อาร์เซนอลออกอาการไม่พอใจกันยกใหญ่หลังทีมรักโพสต์คลิปความยาว 9 วินาทีของกาเบรียล มาร์ติเนลลี่ แนวรุกตัวความหวังของทีมลงทางโซเชียล มีเดีย ของทีม

            แฟนๆ ของอาร์เซนอล ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอน แห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ แห่แหนกันไปแสดงความคิดเห็นทางทวิตเตอร์ด้วยความหงุดหงิดหลังจากที่สโมสรโพสต์คลิปวิดีโอของของกาเบรียล มาร์ติเนลลี่ ลงทางช่องทางโซเชียล มีเดีย ของพวกเขาอีกครั้ง

            ทั้งนี้หากใครเข้าไปดูทวิตเตอร์ของทัพปืนใหญ่ระยะหลัง ก็จะเห็นวิดีโอจำนวนหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าการทำประตูอย่างสุดสวยของแข้งชาวบราซิลที่สนามซ้อมลอนดอน โคลนีย์ ล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 7 เมษายน 2564) ก็เป็นอีกครั้งที่แข้งวัย 19 ยิงไกลส่งลูกเข้ามุมขวาบนได้อย่างงดงามหมดจด

            แม้ว่าโดยปกติแล้วการโพสต์แบบนี้จะได้รับเสียงชื่นชมจากบรรดาผู้สนับสนุน แต่แฟนๆ อาร์เซนอลก็เบื่อเต็มทีที่จะเห็นมาร์ติเนลลี่เปล่งประกายอยู่แค่ในการฝึกซ้อมแต่แทบไม่ได้ออกสตาร์ทในเกมจริงๆ ทั้งนี้มิเกล อาร์เตต้า เพิ่งให้โอกาสแข้งวัยทีนรายนี้ได้ออกสตาร์ทแค่ 3 เกมในพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้ รวมไปถึงการออกสตาร์ท ในเอฟเอ คัพ 1 ครั้ง และอีก 1 ครั้งในคาราบาว คัพ ทั้งนี้แฟนๆ บางส่วนก็เข้าใจได้ว่าทำไมกุนซือชาวสเปนถึงไม่รีบส่งมาร์ติเนลลี่ลงนั่นเป็นเพราะวันเดอร์คิดรายนี้เพิ่งจะหายจากการเจ็บหนักที่หัวเข่านั่นเอง

            อย่างไรก็ตาม แฟนๆ อาร์เซนอลก็เริ่มที่จะไม่ทนกันแล้ว พวกเขาต้องการที่จะเห็นอะไรมากกว่านี้จากแข้งดาวรุ่งที่มีศักยภาพสูงรายนี้ตั้งแต่วินาทีแรกของการแข่งขัน และก็ไม่สามารถโทษแฟนๆ ได้เช่นกันเพราะทุกวินาทีที่มาร์ติเนลลี่ก้าวออกมาจากสนาม เขาก็ได้ใส่พลังงานและแรงขับเคลื่อนอย่างเต็มที่ลงในเกม และเขาเป็นนักเตะที่ใครที่ได้ดูแล้วจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก

            และจากการที่ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กำลังประสบปัญหาฟอร์มตกหน้าปากประตู แฟนๆ จำนวนมากก็เลยต้องการเห็นอาร์เตต้าเปลี่ยนแนวรุกเป็นอย่างมาก พวกเขาไม่ต้องการเห็นมาร์ติเนลลี่เปล่งประกายที่ลอนดอน โคลนีย์ แต่ต้องการเห็นแบบนั้นในการแข่งขันจริง และนี่คือความคิดเห็นบางส่วนของสาวกปืนใหญ่ที่มีต่อคลิปความยาว 9 วินาทีคลิปนี้

            "ให้เขาเล่นในเกมจริงๆ ไม่ดีกว่าเหรอ?"

            "หยุดแสดงให้เราเห็นว่าเขาเก่งแค่ไหนอยู่เบื้องหลัง ให้โอกาสเขาได้เปล่งประกาย บอก @m8arteta ให้ส่งเขาเล่นบ่อยๆ เขาไม่ใช่คนขี้เกียจเหมือนกองหน้าขี้เกียจของเรา"

            "ฉันรู้สึกเบื่อมากๆ กับการดูวิดีโอของกาบี้ยิงไกลเพื่อมาเห็นเขานั่งจับเจ่าอยู่บนม้านั่งสำรอง เขาต้องได้ออกสตาร์ทในวันพฤหัสบดี"

            "พวกคุณหยุดโพสต์คลิปเหล่านี้ของมาร์ติเนลลี่เพียงเพื่อต้องมาเห็นโอบาเมยองเล่นและทำให้เราผิดหวัง"

            "มันกลายเป็นเรื่องปัญญาอ่อน ทำไมต้องแสดงให้เราเห็นว่าเขาฝึกซ้อมได้ดีแค่ไหนถ้าคุณจะไม่เอาเขาเล่น? หรือคุณพยายามส่งข้อความถึงอาร์เตต้า"

            "ฉันเบื่อกับการดูชายคนนี้ระหว่างซ้อมแล้ว ให้เขาได้ออกสตาร์ท มาดูเขาในวันแข่งจริงเลย"