“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ ฮองอันห์ยาลาย ทีมจ่าฝูงวีลีก  ยังไม่กล้ามองถึงตำแหน่ง “แชมป์วีลีก” ตั้งเป้าหมายแค่ติดท็อป 4 ของลีก เพราะไม่อยากกดดันนักเตะจนมากเกินไป

ตามที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่คุมทีมฮองอันห์ยาลาย ทีมในวีลีก ประเทศเวียดนาม ได้อย่างยอดเยี่ยม ขึ้นนำจ่าฝูง หลังผ่าน 7 นัด มี 16 แต้ม โดย 3 เกมหลังคว้าชัยรวด ไม่เสียประตูมา 4 นัดติด ขณะเดียวกัน ล่าสุด ยังได้รับเลือกเป็นโค้ชยอดเยี่ยมวีลีก ประจำเดือน ม.ค., มี.ค. ด้วย

ล่าสุด เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เผยผ่านกีฬา “กีฬาเดลินิวส์” ว่า ปัจจัยหลักที่ทีมทำผลงานได้ดี คือนักเตะมีความมั่นใจมากขึ้น เดิมทีเล่นเกมเยือนไม่ดี แต่พอเริ่มชนะ ก็ทำให้แต่ละคนเชื่อมั่นมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผ่านเกมหนัก อย่าง ไฮฟง ที่เล่นดุดัน ก็ยิ่งทำให้จิตใจนักเตะดียิ่งขึ้น

“ส่วนการลุ้นแชมป์นั้นตนไม่อยากให้นักเตะกดดัน เพราะยังมีอีกหลายเกม บอกนักเตะไปแล้วว่า ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ขณะที่ผู้บริหารทีมก็คงอยากเป็นแชมป์อยู่แล้วแต่ไม่ได้กดดันอะไร ก่อนหน้านี้ ด่วน เหงียน ดึ๊ก ประธานสโมสร วางเป้าตอนก่อนเปิดฤดูกาลว่า ติดท็อป 4 ทำให้ขอโฟกัสตรงนั้นก่อน ตอนนี้ขึ้นเป็นจ่าฝูง ก็ถือเป็นโบนัส เรายังเหลือเส้นทางอีกยาวไกล จะไม่บอกว่าเราทำดีแล้วนะ แต่ต้องพยายามทำให้ดีขึ้น”อดีตกุนซือทีมชาติไทย กล่าวต่อว่า เหงียนคงเฟือง ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติเวียดนาม ทำให้ตนพยายามไม่กดดันเขาว่าต้องยิงประตูให้ได้ บอกไปว่า นักเตะที่เป็นความหวัง ไม่จำเป็นต้องยิงตลอด สำคัญที่ให้ทีมชนะ ตอนนี้ก็ปรับลงมาเล่นกลางรุก หรือจะเรียกว่าหน้าต่ำก็ได้ คงเฟือง ก็ไม่ต้องพาบอลมุ่งไปข้างหน้าเป็นหลัก ได้มามีส่วนร่วมกับเกมมากขึ้น ไม่โดนเข้าสกัดรุนแรง ก็ทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น เป็นกำลังหลักของทีม

“ส่วนลีกของเวียดนาม จะพักตั้งแต่ปลายเดือน เม.ย. ราว 2 เดือน เพื่อให้ทีมชาติแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) โดยช่วงพักนั้น ยังไม่ตัดสินใจว่าจะกลับมาไทยหรือไม่ เพราะจะมีกระบวนการกักตัว ที่ทำให้เสียเวลา”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป  ฮองอันห์ยาลาย จะต้องยอกผลบุก ไปเยือน ดานัง วันพฤหัสบดีที่ 8 เม.ย.นี้ เวลา 17.00 น. โดยสถานการณ์ตอนนี้ ดานัง มีแต้มไล่หลัง ฮองอันห์ แค่แต้มเดียวเท่านั้