“ปาร์ค ฮัง ซอ”  กุนซือทีมชาติเวียดนาม นำทีมสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติเวียดนาม เข้ารับฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อนที่ทัพ “แข้งดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม จะเริ่มทยอยเข้ารับการฉีดเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกลุยศึกใหญ่ “ฟุตบอลโลก” รอบคัดเลือก ที่ ยูเออี  

“ปาร์ค ฮัง ซอ”  กุนซือทีมชาติเวียดนามพร้อมด้วยสต๊าฟฟ์โค้ช เดินทางไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี ระหว่าง ที่จะแข่งขันในรูปแบบสนามกลาง  ที่ ประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์โดยจะมีกำหนดฟาดแข้งในช่วงเดือนมิถุนายน 2564 ซึ่งเวียดนาม อยู่กลุ่มกับ ไทย,เวียดนาม,มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และ สหรัฐอาหรับ เอมิเรสต์

การฉีดวัคซียของประเทศเวียดนามเป็นไปตามมติของรัฐบาล การใช้วัคซีนโควิด 19 กลุ่มตัวอย่าง 8 กลุ่มจะให้ความสำคัญกับการฉีดและไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ รวมถึงผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งจากหน่วยงานที่มีอำนาจการเดินทางเพื่อธุรกิจการศึกษา , ทำงานในต่างประเทศ, ทีมกีฬาทีมชาติเวียดนามเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกรอบคัดเลือก, ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022 สโมสรฟุตบอลที่เข้าร่วมการแข่งขันระดับเอเชียอยู่ในกลุ่มเป้าหมายนี้ด้วย

สำหรับความเคลื่อนไหวทีมชาติเวียดนาม “ปาร์ค ฮัง ซอ” วางแผนรวมตัวอีกครั้งในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมโดยเตรียมเรียกผู้เล่น 34 คนเข้าแคมป์ซ้อม ในขณะนี้โค้ช ปาร์ค ฮัง ซอ และทีมงานสต๊าฟยังเฝ้าติดตามผลงานของผู้เล่นในลีกเพื่อเลือกนักเตะสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก และเพื่อให้แน่ใจว่ามีเวลาในการสร้างภูมิคุ้มกันที่เพียงพอหลังจากฉีดตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข

ทั้งนี้ผู้เล่นทีมชาติเวียดนามทั้ง 45  คนในรายชื่อเบื้องต้นจะเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทุกคน

สำหรับแผนการฉีดวัคซีนของทีมชาติเวียตนาม จะแบ่งเป็น 5 ระยะ ดังนี้

* ระยะที่ 1 : วันที่ 5 เม.ย.

* ระยะที่ 2 : วันที่ 8 เม.ย. (นักเตะ 17 คน จากฮานอย เอฟซี, ไซ่ง่อน เอฟซี, บินห์ ดินห์ และ ฮองลินห์ ฮาตินห์)

* ระยะที่ 3 : วันที่ 9 เม.ย. (นักเตะจากฮอง อันห์ ยาลาย 7 คน)

* ระยะที่ 4 : วันที่ 13 เม.ย. (นักเตะ 16 คน จากไฮเฟือง เอฟซี, SHB ดานัง, บีคาเม็กซ์ บินห์ เยือง, ซอง ลัม เงอ อาน, ทันห์ ฮัว, โฮจิมินห์ ซิตี้, ทัน ควัง นินห์ และ ลอง อัน)

* ระยะที่ 5 : วันที่ 17 เม.ย. (นักเตะจากเวียตเทล เอฟซี 5 คน)

ส่วนการฉีดวัคซีนในโดสที่ 2 จะทำการฉีดหลังจากนี้อีก 21 วัน หากไม่พบอาการแพ้ใดๆ