สจ.อดุลย์ นิยมสมาน รอง ปธ.สโมสร "ม้านิลมังกร" ออกมาเปิดเผยถึงทิศทางและอนาคตของทีมในการลุยไทยลีก 2 ซีซั่นหน้า

ความเคลื่อนไหวของทีม "ม้านิลมังกร" ระยอง เอฟซี ที่เป็น 1 ใน 3 ทีมที่ต้องตกชั้นกลับลงไปเล่นในศึกไทยลีก 2 ซีซั่นหน้าร่วมกับ ตราด เอฟซี และ สุโขทัย เอฟซี ล่าสุดทางรอง ปธ.สโมสรอย่าง สจ.อดุลย์ นิยมสมาน ได้ออกมาเปิดเผยถึงงบประมาณและแนวทางในการทำทีมฤดูกาลหน้า รวมถึงอนาคตของบรรดาผู้เล่นตัวหลักที่กำลังมีข่าวพัวพันกับทีมต่างๆ อยู่ในตอนนี้

โดย สจ.อดุลย์ นิยมสมาน ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "ฤดูกาลหน้าคาดว่าเราจะต้องใช้งบประมาณทำทีมประมาณ 18-20 ล้านบาท หรืออาจจะมีบวกเพิ่มอีก 5 ล้านบาท รวมแล้วไม่เกิน 25 ล้านบาท โดยการบริหารงานจะได้รับการสนับสนุนเป็นคนรุ่นใหม่ใน จ.ะยอง และจาก ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่จะส่งหลานชาย คุณพศิน ปิตุเตชะ เข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ ซึ่งเชื่อว่าจะมีอะไรใหม่ๆ ให้กับสโมสร และแฟนบอลระยองทุกคน ส่วนผู้บริหารชุดเก่าหลายคนคงจะถอยมาเป็นพี่เลี้ยงคอยช่วยงานแทน ซึ่งเป้าหมายของเราในฤดูกาลหน้าก็คาดหวังว่าจะเลื่อนชั้นให้ได้เช่นกัน" 

"ส่วนผู้เล่นตัวหลักของเราอย่าง ยอดรัก นาเมืองรักษ์ ซึ่งหมดสัญญาไปแล้ว และกำลังเจรจาอยู่กับทีมใหม่ แต่หากการเจรจาไม่เรียบร้อย เราก็พร้อมที่จะต่อสัญญากับเขาแน่นอน ส่วนพวกที่ยังมีสัญญาอยู่กับทีมอีกอย่าง อนุชิต เงินบุคคล กัปตันทีมยังมีสัญญาเหลืออยู่อีก 1 ปีครึ่ง จะยังอยู่กับทีมต่อไปแน่นอน เพราะเราหวังจะให้เขาที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขคน จ.ระยอง เป็นตำนานของทีมต่อไป และยืนยันว่าผู้เล่นรายอื่นก็เช่นกัน ส่วนผู้เล่นที่ยืมตัวมาคงต้องส่งกลับไปสู่ทีมต้นสังกัดทั้ง เมธี สาระคำ(สมุทรปราการ ซิตี้) , ชินวัฒน์ วงศ์ไชย(บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) และ นัฐวุฒิ แสงศรี(ชลบุรี เอฟซี) แต่เรายืนยันว่าจะไม่ลดขนาดทีมแน่นอน เพราะเรามีเป้าหมายที่ชัดเจนอยู่แล้ว"

ขณะที่ในเรื่องของหัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่ง มาซามิ ทากิ กุนซือชาวญี่ปุ่นที่คุมทีมในเลก 2 ไปเซ็นต์สัญญาคุมทีมใหม่คือ พีที ประจวบ เอฟซี เรียบร้อยแล้วนั้น รองประธานสโมสรระยอง เอฟซี ได้เปิดเผยว่า"เดิมที ทากิ เคยรับปากที่จะอยู่คุมทีมต่อซีซั่นหน้า ซึ่งได้มีการเอาสัญญาใหม่ไปดูแล้ว ก่อนที่จะเปลี่ยนใจไปคุมพีที ประจวบ ซึ่งตนเองไม่มีปัญหาติดใจอะไร โดยตอนนี้บอร์ดบริหารกำลังเฟ้นหากุนซือคนใหม่เข้ามาคุมทีมอยู่ และน่าจะได้บทสรุปว่าเป็นใครในเร็วๆ นี้"