เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ทีมบ๊วยในศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ หมายตาที่จะนำ จอห์น เทียร์รี่ กองหลังตำนานรุ่นใหญ่ทีมชาติอังกฤษ และ เชลซี เข้ามารับงานกุนซือในฤดูกาลต่อไป หากทีมต้องร่วงหล่นไปเล่นลีกรอง แชมเปียนส์ชิพ

เชฟฟิลด์ สตาร์ สื่อท้องถิ่นในเมืองเชฟฟิลด์ รวมถึงตัวสโมสร เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เองก็ได้ออกมายอมรับว่าทัพ "ดาบคู่" ต้องการนำ จอห์น เทียร์รี่ ไปนั่งแท่นกุนซืออย่างเป็นทางการแทนที่ คริส ไวล์เดอร์ โดยสโมสรวางเป้าหมายไว้ว่าจะเป็นฤดูกาลหน้า ซึ่งเชื่อกันว่าโอกาสที่ทีมจะต้องกลับไปเล่นในลีกรอง เดอะ แชมเปียนชิพ ค่อนข้างสูง

อดีตกัปตันผู้ยิ่งใหญ่ของ เชลซี ถูกคาดว่าจะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เนื่องจากมีประสบการณ์เป็นมือขวา ดีน สมิธ กุนซือของ แอสตัน วิลลา ตั้งแต่ปี 2018 และมีส่วนพา "สิงห์ผงาด" เลื่อนชั้นสู่ พรีเมียร์ ลีก เมื่อฤดูกาล 2019-2020 ทำให้ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด จับตามองเขา จากการรายงานของ เดอะ มิร์เรอร์ สื่อชื่อดังเกาะอังกฤษ 

ทั้งนี้ จอห์น เทียร์รี่ มีความตั้งใจสูงที่จะก้าวขึ้นไปเป็นกุนซือใหญ่อย่างเต็มตัวในอนาคตตามรอยอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง แฟรงค์ แลมพาร์ด ที่เคยคุมทัพ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ กับ เชลซี และ โคลด์ มาเกเลเล่ ที่เคยคุมทีม อูเปน ในลีกเบลเยี่ยม ซึ่งปัจจุบันเป็นประธานเทคนิคให้กับ เชลซี ซึ่งตัวของ เทียร์รี่ เองถือว่าเป็นบุคลากรที่มีอิทธิพลสูงมาในถิ่น วิลล่า พาร์ค 

จากคำยืนยันจากปากของ เอซรี่ คอนซ่า กองหลังดาวรุ่งวัย 23 ปีก็ได้ออกมาให้เครดิตเต็มๆ กับ เทียร์รี่ ว่า "เขาเป็นคนที่ปลุกปั้นผมมาโดยตรง ตัวเขาเองมีอิทธิพลกับผมทั้งในและนอกสนาม เขาทำให้ผมได้พัฒนาฝีเท้า"

ด้วยความรู้และประสบการณ์ของ จอห์น เทียร์รี่ วัย 40 กะรัต ที่เคยพา แอสตัน วิลลา เลื่อนชั้นจาก แชมเปี้ยนชิพ ขึ้นมาสู่ พรีเมียร์ ลีก ในฐานะมือขวา ดีน สมิธ อาจเป็นคนที่เหมาะสมที่จะช่วยให้ทัพ "ดาบคู่" กลับสู่ พรีเมียร์ ลีก ได้ทันที หลังจากจบฤดูกาลสุดย่ำแย่ที่ คริส ไวล์เดอร์ กุนซือหน้าเครียดทำไว้จนถูกสโมสรไล่ออกในเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา