แฟนบอลโล่งอก หลังสาธารณสุข จ.สุพรรณบุรี ยืนยันชายกลุ่มเสี่ยงที่เข้าเชมเกม สุพรรณบุรี พบ สุโขทัย ตรวจแล้วไม่พบเชื้อโควิด-19

จากกระแสข่าวที่มีชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีกจำนวน 9 คน โดยได้มีกลุ่มผู้ใกล้ชิดได้เดินทางเข้าไปชมการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 คู่หนีตกชั้นระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา ก่อนผลจะจบลงที่ชัยชนะของเจ้าถิ่น "ช้างศึกยุทธหัตถี" พร้อมได้โลดแล่นในลีกสูงสุดต่อไปในซีซั่นหน้า

ล่าสุด ทางสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี โดยทาง นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ออกมาแถลงข่าวความชัดเจนถึงประเด็นดังกล่าว โดยในส่วนของแฟนบอลที่เข้าชมเกมนั้น เป็นผู้ที่ใกล้ชิดกับกลุ่มที่พบเชื้อ 9 คน และเป็นหนึ่งใน10 คน ที่เดินทางไปล่องแพที่จังหวัดกาญจนบุรีในกลุ่มเดียวกัน แต่จากการตรวจเชื้อเบื้องต้นของแฟนบอลรายนี้ ปรากฏว่า เป็นคนเดียวที่มีผลตรวจออกมาเป็นลบ โดยทางสาธารณสุขได้นำแฟนบอลรายนี้เข้ากักตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ยังไม่มีความชัดเจนว่าชายคนดังกล่าวเข้าไปนั่งชมการแข่งขันอยู่ในบริเวณโซนใดของสนาม แต่แฟนฟุตบอลที่เข้าชมเกมในวันดังกล่าว ยังถือว่าปลอดภัย เนื่องจากทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้วางมาตรการจัดการแข่งขันไว้ได้อย่างรัดกุม