รัฐบาลอังกฤษไฟเขียว ให้แฟนบอลเข้าสนามได้ 4,000 คน ประเดิมคู่แรกในศึก เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ คู่ระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ พบ เซาธ์แฮมป์ตัน

สกาย สปอร์ต สื่อชื่อดังจากอังกฤษ รายงานว่า เกมที่ เลสเตอร์ ซิตี้ จะพบกับ เซาธ์แฮมป์ตัน รอบรองชนะเลิศ เอฟเอ คัพ วันที่ 18 เมษายนนี้ จะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมใน สนามเวมบลีย์ จำนวน 4,000 คน โดยจะเป็นการทดสอบความพร้อมของรัฐบาลสหราชอาณาจักร และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องรวมไปถึงกองเชียร์อีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ ได้ออกมาเปิดเผยถึงแผนการที่จะะผ่อนปรนข้อจำกัดทีละขั้นตอนทั่วทั้งประเทศพร้อมๆ กันในเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้สถานการณ์ในเกาะอังกฤษ แฟนบอลถูกห้ามไม่ให้เข้าร่วมสนามกีฬาทั่วประเทศ นับตั้งแต่ยกเลิกระบบเทียร์ในเดือน ธันวาคม แต่ล่าสุดจากมาตรการผ่อนปรนของรัฐบาลอังกฤษ ทำให้การแข่งขันกีฬากลางแจ้งระดับรากหญ้าทั่วประเทศจะกลับมาแข่งขันกันได้อีกครั้งในวันที่ 17 พฤษภาคม พร้อมกับเปิดให้กองเชียร์เข้าสนามได้ 25 เปอร์เซ็นต์จากความจุของสนาม โดยต้องไม่เกิน 10,000 คน จากนั้นรัฐบาลจะยกเลิกมาตรการทั้งหมดในวันที่ 21 มิถุนายน 64 ที่กำลังมาถึง

จากการรายงานข่าวของ สกาย สปอร์ต ยังระบุต่ออีกว่า การอนุญาตให้แฟนบอลจำนวน 4,000 คนเข้าชมในเกม เอฟเอ คัพ ในวันที่ 18 เมษายนนี้ จะเป็นแฟนบอลที่อาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงกับ สนามเวมบลีย์ เท่านั้น ยังไม่มีความพร้อมถึงขั้นอนุญาตให้แฟนบอล เลสเตอร์ ซิตี้ กับ เซาธ์แฮมป์ตัน เดินทางมาเชียร์ถึงขอบสนามได้

เนื่องจากสนามเวมบลีย์ ในกรุงลอนดอนนั้นจะได้รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ยูโร 2020 ในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี, รอบ 16 ทีม 1 เกม, รอบรองชนะเลิศทั้ง 2 เกม และรอบชิงชนะเลิศ รวมไปถึงเกม เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ กับ ลีก คัพ รอบชิงชนะเลิศ ทำให้รัฐบาลอังกฤษร่วมมือกับสมาคมฟุตบอลอังกฤษ จัดการทดลองให้แฟนบอลเข้าสนาม เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันระดับเมเจอร์