เหงียน ตรุง ได ดวง ดาวยิงลูกครึ่งเวียดนาม-ไนจีเรีย ฮองอันห์ ยาลาย  ออกโรงชื่นชม “ซิโก้” อดีตกุนซือทีมชาติไทย เปรียบเสมือนพ่อ ของ “นักเตะฮองอันห์ ยาลาย”  

ตามที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ทำพลงานได้อย่างยอดเยี่ยมพาทีม “ฮองอันห์ ยาลาย”   ด้วยผลงาน “แข่ง 6 นัด ชนะ 4 เสมอ 1 แพ้ 1 มี 13 คะแนน พร้อมผงาดขึ้นรั้ง “จ่าฝูง” ศึกฟุตบอลลีกสูงสุดของ เวียดนาม “วีลีก 2021”จากผลงานดังกล่าวทำให้ สื่อเวียดนามต่างรุมซูฮก ผลงานของ  “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อย่างมากมาย

ขณะเดียวกันล่าสุด เหงียน ตรุง ได ดวง ดาวยิงลูกครึ่งเวียดนาม-ไนจีเรีย ฮองอันห์ ยาลาย เป็นเผยถึงความในถึง “ซิโก้”  ว่า เขาและเพื่อนร่วมทีมมีความรู้สึกพิเศษต่อโค้ชซิโก้ ผมรู้ว่าเขาเป็นเหมือนพ่อของนักเตะ ฮองอันห์ เขาเป็นที่ให้คงามสนินสนมและมีความห่วงใย และให้ความสำคัญกับลูกทีมคนเท่ากันไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นเวียดนาม หรือ ต่างชาติก็ตาม

(ใต้ภาพ) เหงียน ตรุง ได ดวง ดาวยิงลูกครึ่งเวียดนาม-ไนจีเรีย ฮองอันห์ ยาลาย 

“นับตั้งแต่ได้มาร่วมงานกับ “ซิโก้” ที่ ฮองอันห์ผมได้เข้าใจแนวทางและวิธีคิดของโค้ชมากขี้นและเขามีจิตวิทยาที่ดีมาก ทำให้เขาได้รับความไว้วางใจอย่างมากจากนักเตะฮองอันห์ ยาลาน”

“โค้ชซิโก้ บอกผมเสมอว่าให้เล่นฟุตบอลให้สนุก แม้ว่าผมจะไม่สามารถทำประตูทีมให้กับทีมได้ในช่วงเปิดฤดูกาล 2 นัดแรก แต่ก็ยังเชื่อมั่นว่าทีมจะดีขึ้นและมันก็แบบนั้นจริงๆ” ดาวยิงจอมเก๋า ฮองอันห์ ยาลายกล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในศึกฟุตบอล “วีลีก 2021” นัดต่อไป “ฮองอันห์ ยาลาย ภายใต้การคุมทัพของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จะยกพลบุกไปเยือน ไฮฟอง เอฟซี  ในวันศุกร์ที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 18.00 น