“ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี ประกาศแยกทาง “วิลเลี่ยน เอ็นริเก้” ดาวยิงจอมเลื้อยชาวบราซิเลี่ยน หลังไม่อยู่ในแผนทำทีม ขณะที่ “วิลเลน โมต้า” อีกหนึ่งดางยิงยังต้องลุ้น " “มาซามิ” ทากิ” กุนซือคนใหม่ ตัดสินอนาคตในถิ่น สามอ่าว สเตเดี้ยม 

ตามที่ก่อนหน้านี้ “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี เปิดตัว มาซามิ ทากิ กุนซือชาวญี่ปุ่น เข้ามาคุมทัพแทน “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล แบบสายฟ้าแลบเมื่อช่วงค่ำวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดแหล่งข่าววงในระดับสูงของ “ต่อพิฆาติ” พีที ประจวบ เปิดเผยถึงประเด็นสัญญานักเตะต่างชาติของทีมทั้งหมดว่า ทางสโมสรฯ ได้ยกเลิกสัญญากับทาง “วิลเลี่ยน เอ็นริเก้ ดาวยิงเบอร์ 1 ของทีมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลัง “เจ้าตัว” ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ “มาซามิ ทากิ”  

ส่วนผู้เล่นรายอื่นนั้น ทางสโมสรฯ ได้ต่อสัญญา อัดนานโอราโฮวัช ไปแล้วเพียงแค่รายเดียว ขณะที่ อาทยอมฟิลิปโปสยาน ปราการหลังอีกคนนั้น “เจ้าตัว” เลือกที่จะไม่ขอต่อสัญญากับทีมออกไปเนื่องจากต้องการกลับไปค้าแข้งกับทีมในบ้านเกิดของต้นเอง 

นอกจากนี้ยัง แหล่งข่าวระดับสูงของ พีที ประจวบ เผยอีกส่วนผู้เล่นต่างชาติอีก 3 ราย อย่าง วิลเลนโมต้า กองหน้าดาวซัลโวประจำทีม, เอียนแรมซีย์ แนวรุกชาวฟิลิปปินส์ และยานโตบาสนา กองหลังอินโดนีเซีย ทางสโมสรฯ นั้นรอให้ทาง “มิซามิ ทากิ” กุนซือคนใหม่ของทีมเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะเอาอย่างไรต่อไป

“ส่วนเรื่องการเสริมทัพนั้นแน่นอนเรามีแน่แต่เราคงต้องให้โค้ชเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะเสริมผู้เล่นในตำแหน่งไหนบ้าง และคงค้องรอให มาซามิ ทากิ ซึ่งจะเดินทางกลับประเทศญี่ปุ่นก่อน และจะกลับมาเริ่มงานคุมทีม ต่อพิฆาต ตั้งแต่เดือน พ.ค. เป็นผู้ตัดสินใจเลือกผู้เล่นด้วยตนเองต่อไป”

สำหรับผลงานของ “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ ในศึกฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก” ฤดูกาล2020/21 ทำผลงานจบอันดับที่ 10 ด้วยสถิต แข่ง 10 นัด ชนะ 10 เสมอ 7 และแพ้ 13 มี 37 คะแนน