เอเยนต์ตัวแสบประจำวงการ ออกมาเปิดเผยว่า หากทีมไหนกล้าซื้อแข้งรายนี้ไปร่วมทีม ทีมนั้นก็ได้รบนักเตะที่ดีที่สุดคนหนึ่งไปร่วมทีมแล้ว เพราะ ฝีเท้า และสถิติตางๆ ก็ชัดเจนแล้วว่าทำอะไรให้ทีมได้บ้าง

มิโน่ ไรโอล่า เอเยนต์จอมแสบแห่งวงการฟุตบอล ได้ออกมาเปิดเผยถึงความสามารถของ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ดาวยิงของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ นักเตะภายใต้การดูแลในสังกัดของเขา โดยเอเยนต์รายนี้เชื่อว่า ดาวเตะฝีเท้าระดับ ฮาแลนด์ สามารถไปเล่นทีมไหนก็ได้ในโลก โดยยังเปิดเผยอีกว่า หากทีมไหนกล้าลงทุนกับเด็กรายนี้ ก็รับประกันว่า ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน 

ไรโอล่า ได้ออกมากล่าวกับ ดิ แอธเลติค ยูเค เอาไว้ว่า “เกี่ยวกับ ฮาแลนด์ คิดว่าทุกคนมองเขาผิดไป เพราะหมอนั่นสามารถทำหลายสิ่งหลายอย่างได้เร็วเกินคาดที่ใครจินตนาการ ฮาแลนด์ แซงหน้าพัฒนาการที่ตัวเองตั้งไว้ หมอนั่นล่วงหน้าเกินกำหนดการที่ประเมินกัน บางทีผมคงต้องระวังปากให้มากกว่านี้ก่อนจะพูดว่า ผมไม่ทราบอนาคตเขาเป็นอย่างไร ไว้ฝากเป็นธุระ ดอร์ทมุนด์ จัดการเพราะทางผมไม่ทราบจริงๆ” 

“กับผลงานเขาก็ซื้อใจผมไปได้แล้ว 100% และทุกคนก็น่าจะเช่นกัน เขาสามารถย้ายไปอยู่สโมสรไหนก็ได้ตามที่ต้องการ ขึ้นไปถึงระดับนั้นแล้ว อันที่จริงทำได้ตั้งแต่ปีก่อน แต่บางทีเพราะซีซั่นที่แล้วมันยังมีทีมที่อยากได้เขาแล้วมาปรามาสว่า เขานั่นมาจาก เร้ด บูลล์ ซัลซ์บวร์ก พอไปอยู่ทีมอื่นจะยังยิงกระจุยหรือเปล่า ซึ่งผลก็เห็นแล้วว่าเขาพัฒนาอย่างรวดเร็วเกินคาด แน่นอนเด็กผมมันได้ก้าวขึ้นมาเป็นที่กล่าวถึงไปทั่วทั้งวงการ”

ผลงานของ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ก็เป็นที่ประจักษ์ชัดไปทั่ววงการ ถึงการเป็นดาวยิงเบอร์ต้นๆ ของ บุนเดสลีกา และ ท็อป 5 ของยุโรปในเวลานี้ โดยผลงานเขาเจ้าตัวในซีซั่นนี้ ซัดไปแล้ว 33 ประตู 8 แอสซิสต์ จากการลงสนามแค่ 31 นัดในทุกรายการ ส่งผลให้ทีมยักษ์ใหญ่อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กำลังจับตามองแข้งรายนี้อย่างใกล้ชิด และหวังว่าจะซื้อขาดมาจาก "เสือเหลือง" ให้ได้ในซัมเมอร์นี้ โดยคาดว่า ค่าตัวจะแพงถึง 180 ล้านยูโร (หรือราวๆ 6.6 พันล้านบาท)