ปธ.ใหญ่ "เดอะ แรบบิท" เปิดเผยรายชื่อ 4 แข้งต่างชาติ ที่จะใช้ลุยศึก ACL 2021 รอบแบ่งกลุ่ม

ปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสร "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่า วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ แนวรับบราซิล , อันเดรส ตูเญซ แนวรับชาวเวเนซูเอลา, ดิโอโก หลุยส์ ซานโต หัวหอกบราซิล และ อิรฟาน ฟานดี กองหลังทีมชาติสิงคโปร์ จะเป็น 4 ผู้เล่นต่างชาติ ที่จะใช้ลุยศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม ในช่วงเดือน มิ.ย.นี้ 

"เดอะ แรบบิท" ได้สิทธิ์ลุย ACL รอบแบ่งกลุ่มเป็นครั้งแรก ในฐานะแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2020 เลกแรก โดยล่าสุด ปธ.สโมสรอย่าง ปวิณ ภิรมย์ภักดี ได้ออกมายืนยันรายชื่อ 4 ผู้เล่นต่างชาติที่จะใช้ลุยศึก ACL 2021 ด้วยตัวเองผ่านรายการ The South Stand โดยเลือก อิรฟาน ฟานดี้ แนวรับชาวสิงคโปร์ ในโควตาเอเซีย ส่วนทาง มิตซุรุ มารุโอกะ มิดฟิลด์ชาวญี่ปุ่น เตรียมย้ายออกจากทีม 

นอกจากนี้ ปวิณ ภิรมย์ภักดี ยังเปิดเผยถึงเรื่องของ บาร์รอส ทาร์เดลี กองหน้าชาวบราซิล เจ้าของตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดไทยลีก 2020 และ ดาเนียล การ์เซีย โตติ มิดฟิลด์ชาวสเปน ที่ปล่อยไปให้ สมุทรปราการ ซิตี้ ยืมตัวใช้งานว่า “เราคงไม่ดึงนักเตะทั้ง 2 คนกลับมา เพราะไม่มีตำแหน่งให้ลงเล่น ส่วนอนาคตของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร เดี๋ยวคงต้องมาคุยกันอีกที”

สำหรับ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในกลุ่มเอฟ โดยมีทีมร่วมกลุ่มประกอบด้วย อุลซาน ฮุนได(เกาหลีใต้) , เวียดเทล(เวียดนาม) และอีก 1 ทีมที่มาจากรอบเพลย์ออฟ โดย เซียงไฮ้ พอร์ท(จีน) จะรอพบผู้ชนะระหว่าง บริสเบน(ออสเตรเลีย) พบกับ คาย่า(ฟิลิปปินส์)

โปรแกรมแข่งขันกลุ่มเอฟ มีดังนี้

22 มิ.ย.64 : บีจี ปทุม ยูไนเต็ด– ทีมเพลย์ออฟ 
25 มิ.ย.64 :อุลซาน ฮุนได-บีจีปทุม ยูไนเต็ด 
28 มิ.ย.64 :บีจี ปทุม ยูไนเต็ด–เวียดเทล 
1 ก.ค.64 : เวียดเทล-บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 
4 ก.ค.64 : ทีมเพลย์ออฟ-บีจี ปทุม ยูไนเต็ด
7 ก.ค.64 : อุลซาน ฮุนได-บีจี ปทุม ยูไนเต็ด