พีที ประจวบ เปิดตัว มาซามิ ทากิ เข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ ในฐานะโค้ชต่างชาติคนแรกของทีม

สโมสร "ต่อพิฆาต" พีที ประจวบ เอฟซี ทีมอันดับ 10 ของศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 จัดการเปิดตัว มาซามิ ทากิ กุนซือชาวญี่ปุ่นที่เพิ่งหมดสัญญากับ ระยอง เอฟซี เข้ามาเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของทีม โดยเซ็นสัญญากันเบื้องต้น 1 ปี แทนที่ของ "โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล ที่แยกทางกับทีมไปตั้งแต่ยังไม่จบฤดูกาล หลังจากที่พาทีมรอดพ้นจากการตกชั้นได้ตามเป้าหมาย

โดยทางด้านของ ฉลอง ไตรภูษิต ผู้จัดการทีม "ต่อพิฆาต" พีที ประจวบ เอฟซี ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า "สโมสรเชื่อมั่นในประสบการณ์และฝีมือของ มาซามิ ทากิ ซึ่งมีประสบการณ์เคยทำงานมากับหลายๆ สโมสรในไทย จะเข้ามาช่วยยกระดับทีมให้ พีที ประจวบ เอฟซี แข็งแกร่งขึ้น สำหรับการเตรียมพร้อมลงแข่งขันในซีซั่นใหม่ โดยเบื้องต้นได้มีการเซ็นสัญญาคุมทีมกันเป็นระยะเวลา 1 ปี"

สำหรับ มาซามิ ทากิ ผ่านมาคลุกคลีกับวงการฟุตบอลไทยมาพอสมควร อาทิ คุมทีมไทยฮอนด้าฯ , เป็นที่ปรึกษาให้กับพัทยา ยูไนเต็ด โดยในปี 2020 เลกแรกคุมทัพ "กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงรายฯ ก่อนที่ในเลกสองจะมาคุมทีมระยอง เอฟซี แต่ก็ไม่สามารถพาทีมอยู่รอดในลีกสูงสุดได้ นอกจากนี้ยังถือเป็นกุนซือต่างชาติคนแรกที่เข้ารับหน้าที่คุมทัพ "ต่อพิฆาต" นับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรมาตั้งแต่ปี 2007