“ซิโก้”  เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เปิดเผย สื่อเวียดนามว่า สักวันจะพาซูเปอร์สตาร์นักเตะไทยไปเล่นในวีลีกเหมือนสมัยที่เจ้าตัวเคยไปโลดแล่นมาแล้ว

“ซิโก้”  เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เปิดเผยกับ  bongda24h.vn  สื่อเวียดนาม ถึงโอกาสที่ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะมาค้าแข้งที่วีลีก ว่า เขาจะนำนักเตะไทยฝีเท้าดีมาเสริมแกร่งฮอง อันห์ ยาลาย ในอนาคต นักเตะไทยหลายคนสามารถมาเล่นในเวียดนามได้ เหมือนกับรุ่นก่อนๆที่เคยมาค้าแข้งในอดีต”

"ถ้าผมสามารถมาทำงานที่เวียดนามได้ ทำไมนักเตะและโค้ชชาวเวียดนามจะไปค้าแข้งที่เมืองไทยไม่ได้ล่ะ เช่นเดียวกันสักวันหนึ่ง “ชนาธิป” อาจจะมาเล่นที่ ฮอง อันห์ ยาลาย ก็ได้ไม่ใครรู้อนาคต ผมพร้อมเป็นคนกลางพานักเตะไทยมาเล่นที่นี่”

นอกจากสื่อเวียดนาม ยังแสดงความเชื่อมั่นว่าชนาธิป กองกลางวัย 27 ปีปัจจุบันที่ค้าแข้งอยู่กับคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในศึกเจลีก ญี่ปุ่นเมื่อถึงช่วงบั้นปลายอาชีพอาจเลือกมาค้าแข้งที่เวียดนามหาก "ซิโก้"  เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยังทำงานอยู่กับฮอง อันห์ ยาลาย ซึ่งนั้นก็อาจทำให้เราได้เห็นภาพ ดาวเตะไทย จับคู่ เหงียน คอง เฟือง สตาร์ทีมชาติเวียดนามก็เป็นไปได้

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลวีลีก นัดต่อไป ฮอง อันห์ ยาลาย นัดต่อไปจะบุกไปเยือน ไฮฟอง เอฟซี ทีมอันดับ 8 ในวันศุกร์ที่ 2 เม.ย.64 เวลา 18.00น.