หัวหอกชาวญี่ปุ่น พร้อมเปิดรับข้อเสนอจากทุกทีมในระดับไทยลีก หลังหมดสัญญากับระยอง เอฟซี

โกชิ โอคูโบะ ศูนย์หน้าชาวญี่ปุ่นวัย 34 ปี ที่ย้ายมาอยู่กับระยอง เอฟซี ในช่วงเลกสอง และทำผลงานได้น่าประทับใจระดับหนึ่ง แม้สุดท้ายจะไม่สามารถช่วยให้ทีมอยู่รอดบนลีกสูงสุดซีซั่นหน้าได้ต่อไป โดยตอนนี้เจ้าตัวพร้อมเปิดรับทุกข้อเสนอจากทีมในไทยลีก หลังหมดสัญญากับระยอง เอฟซี เป็นที่เรียบร้อย

โดยทาง โกชิ โอคูโบะ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "ตอนนี้สัญญาของผมกับทีมระยอง เอฟซี หมดลงเรียบร้อยแล้ว แต่ผมยังคงมีความต้องการที่อยากจะแสวงหาความท้าทายกับการลงเล่นให้สโมสรในระดับไทยลีกต่อไป ตอนนี้ผมพร้อมเปิดรับทุกข้อเสนอของทุกทีมที่ยื่นเข้ามาให้พิจารณา จะเป็นทีมไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นทีมใหญ่ ขอเพียงมีเป้าหมายทำทีมชัดเจนก็พอ"

"ผมต้องขอขอบคุณทางสโมสรระยอง เอฟซี ที่ให้โอกาสที่ดีกับผมในเลกที่สอง และพร้อมที่จะให้โอกาสกับผมต่อไป และต้องขอขอบคุณแฟนบอลที่คอยสนับสนุนเป็นกำลังใจให้กับผม อย่างไรก็ตามผมเองก็มีความฝัน ยังต้องการค้นหาความท้าทายใหม่ๆ เพิ่มเติม เพราะผมรักเมืองไทย อยากเล่นฟุตบอลอยู่เมืองไทย เพราะที่นี่เป็นเหมือนบ้านหลังที่สองของผม ก็หวังว่าผมจะมีโอกาสนั้นในฤดูกาลหน้ากับสโมสรใดสโมสรหนึ่งในไทยลีกต่อไป"

สำหรับ โกชิ โอคูโบะ เคยผ่านประสบการเล่นในลีกญี่ปุ่นกับทีมอย่าง เวกัลตะ เซ็นได และอีกหลายทีม ก่อนจะย้ายมาเล่นในเมืองไทย โดยเริ่มกับบางกอกกล๊าส เอฟซี ก่อนจะย้ายไป พีทีที ระยอง , เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด , ราชนาวี และล่าสุดกับ ระยอง เอฟซี ในเลกที่ 2 ของฤดูกาล 2020 โดยทำไปได้ 5 ประตู เป็นดาวซัลโวสูงสุดของทีมเท่ากับ พิตบูล ศูนย์หน้าชาวบราซิล