อิบราฮิมา โกนาเต้ เซ็นเตอร์แบ็กดาวรุ่งวัย 21 ปีของ แอลแบ ไลป์ซิก ได้ออกมาเผยว่ามีสายเรียกเข้ามายังโทรศัพท์ของตนนับล้านสายหลังที่ข่าวเจ้าตัวได้ย้ายไปร่วมทัพ ลิเวอร์พูล แพร่สะพัดออกไป

อิบราฮิมา โกนาเต้ กองหลังเชื้อสายมาลี จาก แอร์เบ ไลป์ซิก ทีมดังจากศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ได้ออกมาเปิดเผยว่าตั้งแต่ข่าวที่เจ้าตัวย้ายไป ลิเวอร์พูล กระจายออกสู่วงกว้าง ก็ได้มีสายโทรศัพท์จากญาติสนิทมิตรสหายจำนวนมากโทรเข้ามาหาตนไม่หวาดไม่หวั่น แต่อย่างไรก็ตามเจ้าตัวขอโฟกัสกับสิ่งที่ต้องทำในปัจจุบันก่อน

ก่อนหน้านี้สื่ออย่าง ดิ แอธแลติก และ ฟาบริซิโอ้ โรมาโน่ นักข่าวกีฬาชื่อดังชาวอิตาลี ได้ออกมาเผยว่ากองหลังทีมชาติฝรั่งเศสชุด ยู-21 ได้ทำการเจรจาย้ายไปเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล เรียบร้อยแล้ว โดยเรื่องของสัญญาได้คืบหน้าไปมาก รวมถึง เลกิ๊ป สื่อชื่อดังจากฝรั่งเศสก็ได้ออกมาเผยว่า "หงส์แดง" ได้จ่ายค่าฉีกสัญญาให้ ไลป์ซิก ไป 34 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1.4 พันล้านบาท  

เมื่อเจ้าตัวถูกสื่อถามถึงเรื่องดังกล่าวในขณะที่กำลังอยู่ในช่วงรับใช้ทีมชาติฝรั่งเศสชุด ยู-21 โกนาเต้ ก็ได้ตอบว่า "ผมตื่นขึ้นมาแล้วก็ได้ยินเสียงโทรศัพท์ไม่ขาดสาย ผมแค่อยากบอกพวกเขาว่า เห้ย! ผมเพิ่งลงเล่นมาเมื่อวาน เหนื่อยมากเลยเนี่ย ผมอยากขอเวลาพักก่อน" 

"เอาตรงๆ เลยนะ ผมยังไม่เห็นมัน (ข่าวย้ายทีม)ด้วยซ้ำ เรื่องแบบนี้มันยังโฟกัสไม่ได้ ผมยังมียูโรกับทีมชาติที่ต้องลงเล่นก่อน และหลังจากนั้นผมจะกลับไปที่สโมสร คุณต้องโฟกัสกับเรื่องที่ใกล้ตัวก่อนไม่ใช่เรื่องจากภายนอก" 

สำหรับ อิบราฮิมา โกนาเต้ มีพ่อ-แม่เป็นชาวมาลี โดยตัวเขาเองเกิดที่ฝรั่งเศส และเข้าเป็นนักเตะเยาวชนของ โซโชซ์ ทีมใน ลีก เดอซ์ ลีกรองของฝรั่งเศส และได้ขึ้นทีมชุดใหญ่เมื่อฤดูหนาวปี 2017 และในซัมเมอร์ปีเดียวกันเขาก็ได้ย้ายมาที่ แอร์เบ ไลป์ซิก และได้เล่นอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันปาเข้าไป 89 นัดทำได้ 4 ประตูในทุกรายการในวัยแค่ 21 ปี