เลขาธิการสมาคมฯ ประชุมหารือร่วมกับ 2 สโมสร เพื่อเตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลเอเอฟซี ชปล.2021

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมร่วมกับ 2 สโมสรคือ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เรื่องการเตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาล 2021 รอบแบ่งกลุ่ม

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วย  มร. เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาและตรวจสอบใบอนุญาติสโมสร หารือเรื่องการเตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาล 2021 รอบแบ่งกลุ่ม แก่ สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ ราชบุรี เอฟซี ซึ่งจะใช้สนามแข่งขันในโซนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อชี้แจงข้อกำหนดและระเบียบต่างๆ ในการจัดการแข่งขันแบบ “บับเบิล” ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

สำหรับอีก 1 สโมสรคือ การท่าเรือ เอฟซี ที่อยู่ในกลุ่มเจ ซึ่งจะไปใช้สนามเหย้าที่ บุรีรัมย์ สเตเดียม จะมีการประชุมหารือเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันอีกครั้ง ทั้งนี้ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้แจ้งให้ ประเทศไทย ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2021 ถึง 3 กลุ่ ในโซนตะวันออก ได้แก่ กลุ่มเอฟ , กลุ่มจี และ กลุ่มเจ

โดย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตัวแทนจากไทย อยู่กลุ่มเอฟ ร่วมกับ อุลซาน ฮุนได จากเกาหลีใต้ , เวียดเทล จากเวียดนาม และอีก 1 ทีมที่มาจากรอบเพลย์ออฟ ซึ่ง เซียงไฮ้ พอร์ท(จีน) จะรอพบผู้ชนะระหว่าง บริสเบรนด์(ออสเตรเลีย) พบกับ คาย่า(ฟิลิปปินส์)

โปรแกรมแข่งขันกลุ่มเอฟ มีดังนี้

22 มิ.ย.64 : บีจี ปทุม ยูไนเต็ด– ทีมเพลย์ออฟ 
25 มิ.ย.64 :อุลซาน ฮุนได-บีจีปทุม ยูไนเต็ด 
28 มิ.ย.64 :บีจี ปทุม ยูไนเต็ด–เวียดเทล 
1 ก.ค.64 :เวียดเทล-บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 
4 ก.ค.64 : ทีมเพลย์ออฟ-บีจี ปทุม ยูไนเต็ด
7 ก.ค.64 :อุลซาน ฮุนได-บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ส่วนในกลุ่มจี ตอนนี้ได้ 4 ทีมร่วมสายครบเป็นที่เรียบร้อย ประกอบด้วย โปฮัง สตีลเลอร์ จากเกาหลีใต้ , นาโงยา แกรมปัส จากญี่ปุ่น , ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม จากมาเลเซีย และ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ตัวแทนจากไทย

โปรแกรมแข่งขันกลุ่มจี มีดังนี้

21 มิ.ย.64 :โปฮัง สตีลเลอร์-ราชบุรี เอฟซี
24 มิ.ย.64 :ราชบุรี เอฟซี –ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม
27 มิ.ย.64 :ราชบุรี เอฟซี –นาโงยา แกรมปัส
30 มิ.ย.64 :นาโงยา แกรมปัส-ราชบุรี เอฟซี
3 ก.ค.64 :ราชบุรี เอฟซี – โปฮัง สตีลเลอร์
6 ก.ค.64 :ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม –ราชบุรี เอฟซี

ขณะที่ในกลุ่มเจ ประกอบด้วย กว่างโจวฯ จากจีน , การท่าเรือ เอฟซี  ตัวแทนจากไทย , คิตฉี จากฮ่องกง และอีก 1 ทีมที่มาจากรอบทีมเพลย์ออฟ ซึ่ง เซเรโซ โอซากา(ญี่ปุ่น) จะรอพบผู้ชนะระหว่าง เมลเบิร์น ซิตี้(ออสเตรเลีย) พบกับ ฉาน ยูไนเต็ด(เมียนมา)

โปรแกรมแข่งขันกลุ่มเจ มีดังนี้

22 มิ.ย.64 :คิตฉี- การท่าเรือ เอฟซี
25 มิ.ย.64 : การท่าเรือ เอฟซี-กว่างโจว
28 มิ.ย.64 :ทีมเพลย์ออฟ-การท่าเรือ เอฟซี
1 ก.ค.64 :การท่าเรือ เอฟซี-ทีมเพลย์ออฟ
4 ก.ค.64 : การท่าเรือ เอฟซี -คิตฉี
7 ก.ค.64 :กว่างโจว-การท่าเรือ เอฟซี