โฆเซ่ เอ็นริเก้ อดีตปราการหลังของลิเวอร์พูลทำให้สาวกหงส์แดงได้ชอบใจกันใหญ่หลังออกมาแซวทั้งอดีตแข้งหงส์แดงและนักเตะคู่ปรับผ่านทางอินสตาแกรมในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

            ทำเอาสาวกลิเวอร์พูลได้ฮากันท้องแข็งหลังอดีตปราการหลังของทีมอย่างโฆเซ่ เอ็นริเก้ ได้ออกมาเย้าแหย่ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ปีกของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทางอินสตาแกรม นอกจากนี้ยังแอบแซะคริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ บรูโน่ แฟร์นันเดส แบบเจ็บๆ คันๆ อีกด้วย

            สเตอร์ลิ่งที่แจ้งเกิดกับลิเวอร์พูลเมื่อปี 2012 และได้ลงสนามให้หงส์แดง 95 นัด ย้ายจากแอนฟิลด์ไปร่วมถิ่นเอติฮัด เมื่อปี 2015 ซึ่งเป็นการจากไปแบบที่ไม่สวยหรูนักและสร้างความไม่พอใจให้กับบรรดากองเชียร์ในถิ่นเมอร์ซีย์ไซด์ โดยเอ็นริเก้ยังคงอยู่กับหงส์แดงตอนที่สเตอร์ลิ่งย้ายออกไปและตอนนี้แข้งชาวสเปนที่แขวนสตั๊ดไปแล้วก็ยังไม่ลืมเพื่อนร่วมทีมเก่าของเขา

            ในโพสต์ทางอินสตาแกรม ดาวเตะวัย 35 ได้โพสต์ภาพ 2 รูปเคียงข้างกันเพื่อเปรียบเทียบระหว่างสเตอร์ลิ่งและซาดิโอ มาเน่ ภาพแรกเป็นของมาเน่ที่ถือรางวัลรองเท้าทองคำของพรีเมียร์ ลีก พร้อมแคปชั่น "Spotify." ภาพที่ 2 เป็นภาพของสเตอร์ลิ่งที่ถือรองเท้าบู๊ทชักก้าพร้อมแคปชั่น "Apple music." และบรรยายเอาไว้ว่า "ด้วยความเคารพสูงสุดต่อสเตอร์ลิ่งว่าเขาเป็นนักเตะชั้นนำแต่ภาพนี้ดีมาก" "ขออภัยนะ ลิเวอร์พูลไม่ได้ลงเล่นในสุดสัปดาห์นี้ดังนั้นจึงมีเวลามากพอที่จะคิดถึงเรื่องตลก" ทั้งนี้เอ็นริเก้ได้เปรียบเทียบทั้งสองเป็น music streaming หรือบริการเช่าเพลงรูปแบบนึงในเรื่องคุณภาพหรือความคุ้มค่าของแอพพลิเคชั่นทั้งสองนั่นเอง

            งานนี้ก็ทำเอาสาวกหงส์แดงต่างพากันชอบใจกับการแอบแขวะเล็กๆ ไปถึงสเตอร์ลิ่งของเอ็นริเก้ โดยมีคนนึงกล่าวติดตลกว่า "นี่เป็นทริคด้านมืดขั้นสูงสุด 555" รวมไปถึง "หน้าเพจของโฆเซ่กลายเป็นเพจแห่งมีมฟุตบอลไปแล้ว", "เอาอีกโฆเซ่ เราชอบมากเลย" แต่มีบ้างที่ไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่โดยแสดงความคิดเห็นว่า "โฆเซ่ นายอายุ 35 แล้วแต่ยังโพสต์มีมของลิเวอร์พูลอยู่เลย ไม่เอาน่า"

            ก่อนหน้านี้เอ็นริเก้ก็ได้แอบแขวะไปถึงคริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ บรูโน่ แฟร์นันเดส มาแล้ว โดยดาวเตะโปรตุเกสทั้งคู่ได้ออกสตาร์ทให้ทีมชาติของพวกเขาในเกมเจอกับเซอร์เบียที่กรุงเบลเกรดเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 27 มีนาคม 2564 ที่่ผ่านมาและทั้งคู่ก็ไม่สามารถทำประตูได้ แต่กลับกลายเป็นกองหน้าของลิเวอร์พูลอย่างดิโอโก้ โชต้า ที่ทำทั้งสองประตูในเกมที่เสมอกัน 2-2

            หลังเกมเอ็นริเก้ก็อดไม่ได้ที่จะพูดเหน็บแนมแบบขำๆ ไปถึงปริมาณของจุดโทษของบรูโน่และซีอาร์เซเว่น โดยเจ้าตัวโพสต์ภาพโชต้าพร้อมแคปชั่นว่า "ข่าวด่วน: โชต้า ได้รับบาดเจ็บ" "โชต้าได้รับบาดเจ็บที่หลังหลังจากแบก เพนัลโด้ (Penaldo) และ เพนัลเดส (Penandes)" "พวกคุณหัวใจหยุดเต้นกันกี่คน 😂😂😂." 

            เอ็นริเก้ย้ายจากนิวคาสเซิลมาร่วมทีมลิเวอร์พูลเมื่อปี 2011 ได้ลงสนาม 99 นัดในรอบ 5 ปีให้หงส์แดง จากนั้นเขาก็ไปจบอาชีพค้าแข้งของเขากับทีมเรอัล ซาราโกซ่า ก่อนที่จะแขวนสตั๊ดในปี 2017 เมื่อปี 2018 เขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นเนื้องอกในสมองก่อนหายขาดเมื่อเดือนเมษายน 2019