เฌเรมี่ โดกู ปีกดาวรุ่งวัย 18 ปี ของ แรนส์ จากศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส ออกมากล่าวอวยตัวเองผ่านสื่อว่า เลี้ยงบอลโหดชนิดกระชากเป็นหายได้เก่งกว่า เนย์มาร์ และ เอ็มบั๊บเป้ ดูโอจาก เปแอสเช

เด็กหนุ่มวัย 18 ปีทีมชาติเบลเยี่ยม ลงสนามไป 25 นัดทุกรายการให้ แรนส์ ถึงแม้จะไม่มีประตูเลยแต่เขาก็ทดแทนด้วยสถิติเลี้ยงบอลกินตัวดีที่สุดในลีกแดนน้ำหอม ซึ่ง โดกู เองเพิ่งจะย้ายมาจาก อันเดอร์เลชท์ เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาด้วยค่าตัวที่สูงลิ่วถึง 26 ล้านยูโร (9.54 ร้อยล้านบาท) แต่ถึงอย่างไรก็ตามถึงการยิงประตูของเขาจะยังเป้าสะอาด แต่ถ้าเรื่องการเลี้ยงรับรองได้ว่าเลี้ยงยันหลานบวชเลยทีเดียว

โดกู ได้ให้สัมภาษณ์กับ อชแอลเอ็น สปอร์ต ไว้ว่า "ตอนผมยังเป็นเด็ก มักโดนติงว่าเลี้ยงบอลมากเกินไป พวกโค้ชมักบอกให้หยุดเล่นแบบนั้นแต่ผมก็รั้นทำต่อ คำแนะนำสำหรับนักฟุตบอลรุ่นใหม่สายเลี้ยงคือจงทำมันต่อไป ต่อให้มันยังไม่เข้าท่าในทันทีก็ไม่ต้องอาย เพราะหลายสิ่งหลายอย่างเกิดจากความมั่นใจ อย่างผมเวลาติดเครื่องเลี้ยงบอล ก็สามารถทราบได้ต้องผ่านตัวประกบอย่างน้อย 1 คนแน่ๆ ตอนที่ผมเห็นสถิติบอกว่าผมเลี้ยงกินตัวดีสุดใน ลีก เอิง ก็ถือว่าไม่แย่นะกับลีกที่มี เนย์มาร์ กับ เอ็มบั๊ปเป้ แข่งด้วย จริงไหมครับ" 

"มีผู้เล่นระดับสูงเล่นที่นี่หลายคน นักเตะแข็งแกร่งกว่า, เร็วกว่าที่เบลเยียม คุณไม่มีทางเห็น เนย์มาร์ กับ เอ็มบั๊ปเป้ ไปแข่ง จูปิแลร์ลีก เบลเยี่ยม เช่นเดียวกันทุกทีมแพ้-ชนะกันได้ที่นี่ ยกตัวอย่าง น็องต์ โค่น เปแอสเช เพราะต่อให้เป็นทีมเล็กพวกเขาก็ทำได้ดีมากในลีกฝรั่งเศส” 

ทั้งนี้ เฌเรมี่ โดกู ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในวอนเดอร์คิดแห่งวงการฟุตบอล โดยเมื่อก่อนเปิดฤดูกาลเขาตกเป็นข่าวอย่างหนักกับ ลิเวอร์พูล ซึ่ง เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ "หงส์แดง" ก็เคยออกมากล่าวชื่นชมปีกรายนี้ พร้อมยกย่องให้เป็นถึง "นิว มาเน่"