ทำเอาแฟนๆ ทัพสิงโตคำรามต้องออกมาแซวกันสนั่นหวั่นไหวหลังได้เห็นสนับแข้งของโดมินิก คัลเวิร์ต-ลูวิน กองหน้าทีมชาติอังกฤษของเอฟเวอร์ตัน ในเกมที่เอาชนะซาน มาริโน่ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

           โดมินิก คัลเวิร์ต-ลูวิน ทำแฟนๆ ขำกันหนักมากหลังออกมาเผยแบบติดตลกว่า เขาใส่บิสกิตสอดไส้ครีมคัสตาร์ดไว้ในถุงเท้าของเขาระหว่างเกมที่ทีมชาติอังกฤษ เอาชนะซาน มาริโน่ 5-0 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยกองหน้าของเอฟเวอร์ตันรายนี้ซัดคนเดียว 2 ประตูช่วยให้ทัพสิงโตคำรามถล่มทีมรองบ่อนไปอย่างขาดลอย ลูกแรกมาจากการโหม่งและอีกลูกจากการแปเบาๆ เข้าไป

           อย่างไรก็ตาม การยิงได้ถึง 2 ลูกของคัลเวิร์ต-ลูวิน ไม่ใช่ประเด็นเดียวที่เขาสร้างขึ้นในค่ำคืนนั้น สนับแข้งขนาดเล็กที่เขาสวมระหว่างชัยชนะ 5-0 ที่เวมบลีย์ยังเรียกความความสนใจจากผู้คนได้เป็นอย่างดี โดยแฟนๆ จำนวนมากต่างพากันเข้าไปที่ทวิตเตอร์เพื่อชี้ให้เห็นว่าสนับแข้งดังกล่าวมันมีขนาดเล็กผิดปกติเพียงใด 

           ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนึงกล่าวติดตลกว่า “ตามกฎแล้วผู้เล่นจะต้องสวมสนับแข้งในเกมระดับมืออาชีพ แต่โดมินิก คัลเวิร์ต-ลูวิน ยัด Nokia 3210 ลงไปในถุงเท้า นั่นแหละครับท่านสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีทั้งหลาย นี่คือเหตุผลที่เขาจะไม่มีวันได้รับบาดเจ็บ” ส่วนอีกคนกล่าวว่า “คัลเวิร์ต-ลูวิน สวมบิสกิตสอดไส้ครีมคัสตาร์ดป็นสนับแข้ง”

           ตัวคัลเวิร์ต-ลูวิน ยังมองเป็นมุมตลกด้วยการโพสต์ 2 ภาพลงทางทวิตเตอร์ ภาพนึงแสดงให้เห็นตอนเขาฉลองประตูกับซาน มาริโน่  ส่วนอีกภาพเป็นบิสกิตสอดไส้ครีมคัสตาร์ด โดยดาวเตะวัย 24 ยังใส่แคปชั่นให้ผู้ติดตาม 130,000 คนของเขาได้อมยิ้มว่า “สำหรับใครก็ตามที่สงสัย…นี่คือสิ่งที่ผมใช้สำหรับหน้าแข้งของผม”

 

 


           เป็นเรื่องยากที่จะเห็นว่าสนับแข้งแบบนั้นจะสามารถใช้ได้ตามจุดประสงค์ที่ตั้งใจไว้อย่างไร แต่ดูเหมือนว่าแผ่นรองหน้าแข้งของคัลเวิร์ต-ลูวินจะช่วยฟอร์มของเขาหน้าปากประตูได้เป็นอย่างดี โดยเจ้าตัวทำไปแล้ว 14 ประตูจาก 25 นัดในพรีเมียร์ ลีก ให้เอฟเวอร์ตันในฤดูกาลนี้ และคาดว่าจะรักษาตำแหน่งในทีมของแกเร็ธ เซาธ์เกต ชุดลุยศึกยูโร 2020 ในช่วงซัมเมอร์นี้เอาไว้ได้เป็นอย่างดี

           ดาวเตะทอฟฟี่สีน้ำเงินรายนี้ยังทำไปแล้ว 4 ประตูจาก 6 เกมแรกที่ลงสนามให้ทัพสิงโตคำราม นั่นหมายความว่า เจ้าตัวก็มีโอกาสดีที่จะได้ติดทีมในทัวร์นาเมนท์ดังกล่าวควบคู่ไปกับกองหน้าตัวหลักอย่างแฮร์รี่ เคน