เจ้าชายอับดุลลาห์ แห่งราชวงศ์ซาอุด ประธานสโมสร เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ออกโรงวิจารณ์ คริส ไวล์เดอร์ อดีตกุนซือถึงดีล รีอาน บรูว์สเตอร์ อดีตแข้งดาวรุ่ง หงส์แดง ที่ย้ายมาด้วยค่าตัวสุดแพงแต่ฟอร์มไม่ปัง

เจ้าชายอับดุลลาห์ แห่งราชวงศ์ซาอุด ประธานสโมสร เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาตำหนิอดีตผู้จัดการทีมอย่าง คริส ไวล์เดอร์ ถึงเรื่องการเซ็นสัญญากับ รีอาน บรูว์สเตอร์ อดีดนักเตะดาวรุ่ง ลิเวอร์พูล วัย 20 ปีเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมาด้วยค่าตัวสูงถึง 23.5 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,000 ล้านบาท แต่เจ้าหนูคนนี้กลับไม่สามรถโชว์ฟอร์มได้ออกมาสมกับค่าตัว และมิอาจยึดตัวจริงได้ในถิ่น บรามอล เลน

เจ้าชายอัลดุลลาห์ กล่าวถึงประเด็นนี้ผ่าน สกาย สปอร์ต สื่อชื่อดังว่า "เราลงทุนมากมายไปกับสโมสรในฤดูกาลนี้เพื่อมีทรัพยากรนักเตะที่หลากหลายและไม่จำกัด ดังนั้นถ้าหากพวกเราลงทุน 120 ล้านปอนด์ คุณก็ต้องได้กำไรมากกว่า 120 ล้านปอนด์" 

"ผมเคยบอก ไวล์เดอร์ ไปว่าผมจะไม่ยอมรับในอนาคตของเขา เขาบอกผมว่าอยากได้ อารอน แรมส์เดล จาก บอร์นมัธ ที่ตกชั้นไป ช่วงก่อนเปิดฤดูกาลมีนักเตะที่ถูกและฟอร์มดีมากมายอยู่ในตลาดแต่เขากลับบอกผมให้ไปลงทุนกับ บรูว์สเตอร์ จากค่าตัวของนักเตะคนนี้มันทำให้เราพลาดการคว้าตัวผู้เล่นอีกหลายคน" 

"ตอนนั้นผมอยากให้เขาลองพิจารณาเลือกซื้อผู้เล่นคนอื่นที่ราคาถูกกว่า บรูว์สเตอร์ เพราะการที่เรามีขุมกำลังและตัวเลือกที่มากกว่านี้ เราอาจไม่ได้มาอยู่ในจุดที่ย่ำแย่ในปัจจุบัน และเมื่อพูดถึงการซื้อขายนักเตะมันไม่จำเป็นที่เราจะต้องดึงดันจะซื้อแต่คนคนนี้คนเดียว เราต้องมองตัวเลือกให้กว้างเพราะอาจเจอตัวเลือกที่ดีกว่า" 

สำหรับ รีอาน บรูว์สเตอร์ แข้งดาวรุ่งวัย 20 ปีย้ายมาจาก ลิเวอร์พูล เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมาด้วยค่าตัว 23.5 ล้านปอนด์ และเป็นนักเตะที่ค่าตัวแพงที่สุดในประวัติศาตร์ของ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด โดยมีออปชั่นในการย้ายตัวครั้งนี้คือ "หงส์แดง" สามรถซื้อกลับคืนได้ภายใน 3 ปี แต่ถ้าหาก เชฟฟิลด์ ขายทิ้งก็จะต้องจ่ายส่วนแบ่ง 15% ให้กับ ลิเวอร์พูล แต่ปัจจุบันเขาไม่สามารถเบียดตัวจริงได้ โดยลงสนามไปทั้งสิ้น 23 เกมทำไม่ได้สักประตู นอกจากนี้เจ้าตัวยังพกฟอร์มสุดแย่ที่ แอนฟิลด์ ไปเผยแพร่ที่ บรามอล เลน อีกต่างหาก