“มาดามแป้ง” มีความสุข หลัง “สิงห์เจ้าท่า” คว้าโควต้าลุยเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 และ 2022 พร้อมทำสถิติลุยบอลสโมสรเอเชีย 3 ปีติด

ความเคลื่อนไหวของทีม "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ที่เพิ่งการันตีคว้าสิทธิ์ไปลุยศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 รอบคัดเลือก ในฐานะทีมอันดับ 3 ของศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020/21 พร้อมทำสถิติลุยฟุตบอลสโมสรเอเชีย 3 ฤดูกาลติดต่อกัน

โดย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ บมจ. เมืองไทยประกันภัย ในฐานะประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี เปิดเผยว่า “มันก็เป็นประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นกับทีมในช่วงที่ได้ทำหน้าที่ตรงนี้ ซึ่งเราก็ภูมิใจ แฟนบอลก็คงเช่นกัน การได้สิทธิ์ไปเล่นเอซีแอล 2022 หลังผลเมื่อคืน ทำให้เราได้ฟาดแข้งเอซีแอล 3 ปีติดต่อกัน (ปี 2020 , 2021 และ 2022) ส่วนในรอบแบ่งกลุ่มปีนี้ ที่จะแข่งช่วงปลายเดือนมิถุนายน มันคือบทพิสูจน์แรกของเราในซีซั่นหน้า ตอนนี้ก็คิดวางแผนกันไว้พอสมควร เราจะเดินหน้าเพื่อแฟนบอลทุกคน”

“การจัดการแข่งขันเรายังไม่ทราบรายละเอียด การเดินทางเข้ามาชมเกมของแฟนบอล โดยเฉพาะชาวต่างชาติ รวมถึงมาตรการจัดการแข่งขันที่ชัดเจนจากเอเอฟซี เชื่อว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามมาตรฐานที่ดีกับทุกฝ่าย” มาดามแป้ง กล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม การท่าเรือ เอฟซี อยู่กลุ่มเจ ร่วมกับ กว่างโจว เอฟซี(จีน) , คิตฉี เอสซี(ฮ่องกง) , และผู้ชนะจากรอบเพลย์ออฟระหว่าง เซเรโซ่ โอซาก้า(ญี่ปุ่น) กับ เมลเบิร์น ซิตี้(ออสเตรเลีย) หรือ ฉาน ยูไนเต็ด(เมียนมา) โดยรอบดังกล่าวจะเริ่มแข่งขันวันที่ 21 มิถุนายน–11 กรกฎาคม 2564