สลาวิซ่า โยคาโนวิช อดีตกุนซือผู้พา "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไร้พ่าย ไทยลีก ฤดูกาล 2012 ไม่ปิดโอกาสตัวเองที่จะรับงานหินพาทัพ "ดาบคู่" รอดตกชั้นศึก พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้

สลาวิซ่า โยคาโนวิช อดีตนายใหญ่ผู้เคยพา วัตฟอร์ต และ ฟูแล่ม เลื่อนชั้นขึ้นสู่ พรีเมียร์ลีก มีความประสงค์ที่จะเข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ของ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด หลังจากที่ทัพ "ดาบคู่" เพิ่งประกาศปลด คริส ไวล์เดอร์ ไปเมื่อไม่นานมานี้ตามรายงานจากสื่อท้องถิ่นอย่าง เชฟฟิลด์ สตาร์ แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่ได้มีรายงานอย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้สื่ออย่าง เชฟฟิลด์ สตาร์ ยังกล่าวอีกว่าถ้าหาก "ดาบคู่" สามารถรั้งตั้วผู้เล่นอย่าง ซานเดอร์ เบิร์ก, จอห์น เฟล็ก, จอร์จ บัลดอร์ก และอารอน แรมส์เดล เอาไว้ได้ ก็อาจทำให้ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ภายใต้การกุมบังเหียนของ โยคาโนวิช ฟื้นตัวกลับมามีสภาพที่ดีอีกครั้ง และพร้อมกลับไปลุย พรีเมียร์ลีก ได้ทันทีถ้าหากฤดูกาลหน้าพวกเขาต้องกลับไปยัง แชมเปียนส์ชิพ

ขณะนี้ โยคาโนวิช รับงานอยู่ที่ลีกกาตาร์กับ อัล-การาฟา แต่ถ้าหากกุนซือรายนี้ได้รับข้อเสนอที่จริงจังจาก เชฟฟิลด์ เขาคงไม่ปฏิเสธอย่างแน่นอน สื่ออย่าง เชฟฟิลด์ สตาร์ กล่าว แต่อย่างไรก็ตาม สตีฟ คูเปอร์ กุนซือของ สวอนซี ซิตี้ และ คาร์ล โรบินสัน กุนซือของ อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ก็เป็นแคนดิเดทที่จะเข้ามารับงานหนักในถิ่น บรามอล เลน

ในส่วนของ สลาวิซ่า โยคาโนวิช นั้นเคยเป็นกุนซือคนแรกในประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทยที่สามรถพาทีมคว้าแชมป์ ไทยลีก ได้แบบไร้พ่ายกับ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อฤดูกาล 2012 ก่อนที่ในปี 2015 จะสามารพา "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ต ขึ้นสู่ พรีเมียร์ลีก ได้สำเร็จ และยังเคยพา "เจ้าสัวน้อย" ฟูแล่ม เลื่อนชั้นสู่ พรีเมียร์ลีก ได้ในปี 2018