สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าว "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สนใจ ซานเดอร์ เบิร์ก ห้องเครื่องของทีม “ดาบคู่” เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ทีมร่วมลีกมาเสริมทัพในแดนกลางแทนการจากไปของ จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม แต่ก็มีคู่แข่งอย่าง แอสตัน วิลล่า ที่สนใจแข้งรายนี้ด้วย

ยูโรสปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดัง รายงานข่าวถึงสถานการณ์ตลาดซื้อขายนักเตะในภาคพื้นยุโรปว่า ทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019/20 ที่กำลังสูญเสียนักเตะในแดนกลางอย่าง จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม ที่กำลังหมดสัญญากับทีมและไม่ได้ต่อสัญญาในช่วงซัมเมอร์นี้ ต้องหานักเตะใหม่เข้ามาแทนนั้น

จากรายงานข่าวดังกล่าวระบุว่า สถานการณ์ของทีม ลิเวอร์พูล ที่ต้องขาดแข้งตัวหลักไปทำให้ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือใหญ่ของทีมต้องหานักเตะใหม่มาเสริม ซึ่งนักเตะที่อยู่ในข่ายที่ “หงส์แดง” มีความสนใจคือ ซานเดอร์ เบิร์ก กองกลางดีกรีทีมชาตินอร์เวย์ ของทีม เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นทีมร่วมลีก

สำหรับโอกาสที่ "หงส์แดง" จะคว้าตัว ซานเดอร์ เบิร์ก มาร่วมทีมนั้นถือว่ามีโอกาสที่จะมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูง เนื่องจาก ตัวนักเตะเองพร้อมที่จะแยกทางกับทีมต้นสังกัดอยู่แล้ว เนื่องจากทีม "ดาบคู่" อยู่ในสถานการณ์สุ่มเสี่ยงที่จะตกชั้น ซึ่งตัวของ ซานเดอร์ เบิร์ก เองก็ต้องการจะเล่นในฟุตบอลลีกสูงสุดอย่าง พรีเมียร์ ลีก ต่อไป

นอกจากทีม ลิเวอร์พูล จะสนใจในตัวของ ซานเดอร์ เบิร์ก มิดฟิลด์ทีมชาตินอร์เวย์แล้ว ยังมีอีกทีมที่แสดงความสนใจแข้งรายนี้อยู่ด้วยเช่นกันนั่นคือทีม "สิงห์ผงาด" แอสตัน วิลล่า ทีมร่วมพรีเมียร์ลีก นั่นเอง แต่เมื่อวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้แล้วทีม "หงส์แดง" มีภาษีดีกว่าในทุกๆ ด้าน น่าจะเป็นทางเลือกของแข้งรายนี้ที่จะเลือกไปค้าแข้งด้วย

ซานเดอร์ เบิร์ก มิดฟิลด์ทีมชาตินอร์เวย์ ย้ายจากทีม เกงค์ ไปเล่นกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 22 ล้านปอนด์ (ราว 836 ล้านบาท) เมื่อเดือนมกราคม ปี 2020 อาจจะมีค่าตัวไม่แพงมากนักหากต้นสังกัดของเขา พลาดท่าต้องตกชั้นไปเล่นในศึกเดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ