เรียกระดับ "บิ๊ก" ร่วมถกสร้างกฎเหล็กป้องกันปัญหา

 

            จากเหตุความวุ่นวายกลายเป็น เรื่องทอล์ก ออฟเดอะทาวน์ของวงการมวยไทย อันสืบเนื่องมาจากมวยคู่ป้องกันแชมป์รุ่นฟลายเวตระหว่าง นมเปรี้ยว โตราชทัณฑ์ ชนะคะแนน กล้าผจญ ลูกบ้านใหญ่ แบบไม่เป็นเอกฉันท์ ที่วิก 7 สี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา จนกลายเป็นเรื่องราวสนั่นวงการมวยไปทั่วทุกหย่อมหญ้า เมื่อ พิธีกร “เปี๊ยก ปราจีน” ประกาศคะแนนไป 2 เสียง ผลแพ้-ชนะ กันคนละเสียง ต้องใช้เสียงกรรมการที่ 3 ตัดสิน ปรากฏว่า ไม่ยอมอ่าน หยุดชะงักไปนานบอกเพียงว่า...”คะแนนไม่ชัดเจน” กลับยื่นให้กรรมการแก้ไขคะแนน จนเกิดข้อครหาอื้อฉาว เพราไม่เคยปรากฏเรื่องแบบนี้มาก่อน

            ต่อมาทาง พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ ลูกพี่ กล้าผจญ ได้เข้ามาสอบถามกับ “บิ๊กชุ้น” พีรพงษ์ ธีระเดชพงษ์ โปรโมเตอร์ โดยมี “บิ๊กหมู” สมยศ อรุณมาศ รองนายสนามมวย และ นายธนกร ไชยศรี ในฐานะสักขีพยานได้กล่าวถึงคะแนนดังกล่าว (ตามที่มีคลิปแพร่หลายไปแล้วนั้น)

            คลิปดังกล่าว โปรโมเตอร์ชุ้น ได้กล่าวแสดงความเห็นด้วย ว่าความจริงมวยคู่นี้ชกกันได้คู่คี่สูสี กรรมการจะออกทางไหน ก็รับได้ทั้งนั้น แต่จุดบกพร่องที่ทำให้เกิดกระแสขึ้นเป็นเพราะ พิธีกร ทำไมไม่ประกาศคะแนนกรรมการคนที่ 3  ตามที่ตนได้กล่าวในคลิปเป็นเช่นนั้นจริง แต่ไม่ได้กล่าวพาดพิงถึง กรรมการสักขี คุณธนากร ไชยศรี เลยแต่ก็ยังมีคนพยายามตีความให้เกิดประเด็น 

            คือมีบางเวป ไปเขียนว่าผมจี้ สักขีพยาน เหมือนกับมีเจตนาซ่อนเร้น ขอให้ทุกคนฟังคลิปให้ดีๆนะครับ

            ประเด็นที่ผมพูดถึงคือ จุดเกิดเหตุบนเวที ว่าไม่ควรจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ซึ่งขณะนี้ทางช่อง 7 เตรียมประชุมกันในวันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคมนี้ เพื่อที่จะแก้ไข ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง จะไม่ยอมให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกอย่างเด็ดขาด พร้อมกันนี้ขอยันยืน คนอย่างชุ้น  มองทุกเรื่องราวตามเนื้อผ้า ไม่ก้มหน้าเมื่อเจอปัญหา ไม่แก้ผ้าเอาหน้ารอด

              ในขณะที่ นายธนกร ไชยศรี สักขีพยานของมวยคู่นี้ยังคงยืนยันคำพูดของตัวเองที่กล่าวในคลิปที่ SMM มวยไทยได้นำมาเผยแพร่ 

              เพียงแต่ที่ตน งุนงงก็คือ ทำไมจู่ๆเหมือนมีใครมาเสี้ยมให้คนทะเลาะกันทั้งที่บรรยากาศก็ไม่มีอะไร พูดคุยกันด้วยเหตุและผล