เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ อดีตนักเทนนิสหญิงมือวางอันดับ 1 ของโลกชาวอเมริกัน ประกาศถอนตัวศึก ไมอามี โอเพ่น 2021 หลักต้องพักฟื้นการผ่าตัดที่บริเวณช่องปาก

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(21 มี.ค.) อดีตนักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลกอย่าง เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ คุณแม่ลูก 1 วัย 39 ปี ได้ออกมาประกาศผ่านสื่ออย่าง อีเอสพีเอ็น ว่าเธอต้องจำเป็นถอนตัวจากทัวนาเมนต์ ไมอามี่ โอเพ่น 2021 ที่จะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่่ 22 มีนาคม ถึง วันอาทิตย์ที่่ 4 เมษายน 64 นี้ เนื่องจากเธอจำเป็นต้องพักฟื้นจากการผ่าตัดบริเวณช่องปาก

เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 23 ครั้ง เป็นผู้เล่นคนล่าสุดที่ประกาศถอนตัวจากทัวนาเมนต์นี้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีผู้เล่นระดับซูเปอร์สตาร์หลายรายทยอยประกาศถอนตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น โนวัค ยอโควิช, ราฟาเอล นาดาล และโรเจอร์ เฟดเดอร์เรอร์ ที่ประกาศถอนตัวไปในส่วนของฝ่ายชาย

"ฉันรู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากที่ต้องถอนตัวจากทัวนาเมนต์นี้ เพราะว่าฉันต้องพักรักษาบริเวณช่องปาก หลังจากที่ฉันได้ไปผ่าตัดมาล่าสุด" เซเรน่า กล่าวในแถลงการณ์

"ไมอามี่ โอเพ่น เป็นหนึ่งในการแข่งขันที่สำคัญที่สุดในชีวิตของฉัน เพราะไมอามี่เปรียบเสมือนบ้านของฉัน(บ้านของเซเรน่าตั้งอยู่ที่ ลองบีช รัฐฟลอริดา ซึ่งใกล้กับไมอามี่) "ฉันบอกกับตัวเองว่า ฉันเฝ้ารออยากจะได้พบกับแฟนๆ ทุกๆ คนที่รอคอยเชียร์ฉันที่ ไมอามี่ ในปีนี้ แต่สุดท้ายแล้วฉันก็ไม่สามารถทำได้ ฉันต้องก้าวเดินต่อไป แล้วเจอกันในไม่ช้านะคะ"

ทั้งนี้ เซเรน่า วิเลี่ยมส์ ถือว่าเป็นผู้เล่นประเภทหญิงเดี่ยวที่คว้าแชมป์รายการนี้ไปได้มากที่สุดถึง 8 ครั้ง โดยครั้งสุดท้ายที่เธอเป็นแชมป์รายการนี้ต้องย้อนกลับไปในปี 2015 ที่เธอสามารถเอาชนะม้ามืดอย่าง คาร์ล่า ซัวเรส นาวาโร่ ไป 2-0 เซต แต่ในส่วนของปีนี้ เซเรน่า ลงเล่นรายการล่าสุดที่ ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยแพ้ให้กับ นาโอมิ โอซากะ 2-0 เซต จอดป้ายที่รอบรองชนะเลิศ