สระราวุฒิ ตรีพันธ์ กุนซือใหญ่ “สิงห์เจ้าท่า” เผยมีแผนรับมือ “กว่างโซ้งมหาภัย”  ขณะที่ เอเมอร์สัน เปเรย์ร่า ดา ซิลวา รับเป็นเกมที่ยาก แต่เชื่อทีมจะคว้าชัยได้ เพื่อโอกาสก้าวขึ้นไปคว้าอันดับ 3 ของตาราง

ความพร้อมก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020 นัดที่ 29 คู่ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด โดยมี  สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี และ เอเมอร์สัน เปเรย์ร่า ดา ซิลวา ผู้ฝึกสอนของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เข้าร่วมแถลงความพร้อม 

สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “การเสมอเกมที่แล้วมีผลกับเกมนี้พอสมควร เพราะเรายังต้องชิงอันดับ 3 กับเชียงราย ทำให้เกมนี้เราต้องคว้า 3 คะแนนให้ได้ เพราะพวกเขามีเกมตกค้างอีกเกมหนึ่ง นี่เป็นเกมที่สำคัญมาก”

“เรื่องการหมุนเวียนนักเตะ มันอยู่ที่จังหวะในแต่ละเกมครับ ว่ามันจะมีผลมากแค่ไหน หากนักเตะจบสกอร์ หรือสร้างความมั่นใจได้ มันก็จะได้ผลครับ มันก็ขึ้นกับจังหวะของฟุตบอลในแต่ละเกมด้วย แต่เกมนี้เราเล่นในบ้าน เราต้องดุดัน เพื่อไม่ให้พวกเขาบุกมาชนะเรา เราต้องเก็บ 3 คะแนนเกมนี้ให้ได้ เพื่อรักษาตำแหน่งอันดับ 3”

“เราเตรียมแผนรับมือแนวรุกของพวกเขาไว้เหมือนกัน เรามีการวิเคราะห์คู่แข่งเพื่อรับมือพวกเขา โดยเฉพาะเกมสวนกลับที่พวกเขาทำได้ดี เราจึงต้องเน้นเรื่องสมาธิในการรับมือคู่ต่อสู้ โดยเฉพาะจุดเด่นของพวกเขา ผมค่อนข้างพอใจในแนวรุกต่างชาติ ทั้ง โบนีญ่า และ โบลี่ แต่ก็ยังทำสกอร์ไม่ได้ตามเป้าที่เราหวังไว้ แต่มันก็เกิดขึ้นเพราะโปรแกรมที่ค่อนข้างถี่ด้วย”

“เรื่องของการเตรียมทีม เราเน้นในช่วงนี้ก่อน เรายังไม่ได้มองถึงเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เพราะกว่าจะแข่งมันก็ยังมีเวลาพอสมควร ต้องให้นักเตะพักผ่อนบ้าง พวกเขากรำศึกหนักมานาน เราต้องปล่อยให้พวกเขาผ่อนคลาย แล้วค่อยให้กลับมาซ้อมกันต่อครับ”

“ผมบอกเสมอว่า ถ้าแฟนบอลท่าเรือเข้ามาสนามได้เต็ม มันก็คือนรกทีมเยือนจริงๆ แม้เกมนี้จะยังมาได้ไม่เต็มร้อย แต่ก็ขอเชิญแฟนบอลเข้ามาเชียร์นักฟุตบอลของเรา ให้คว้า 3 คะแนนเหนือเชียงรายให้ได้”

ส่วน เอเมอร์สัน เปเรย์ร่า ดา ซิลวา ผู้ฝึกสอนของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ความพร้อมในเกมนี้ ส่วนใหญ่นักเตะเราทุกคนก็โอเค นอกจากที่เจ็บไปก่อนหน้านี้ 2 คน คือสุริยา และ เอกนิษฐ์ และเกมนี้เราต้องไปเจอกับทีมที่แข็งแกร่งในบ้าน แต่เราต้องโฟกัสกับตัวเอง ผมมั่นใจว่าเรามีดีพอจะไปเก็บ 3 คะแนนได้”

“ทีมเรามีเกมตกค้าง 1 นัด ทำให้เราสามารถมองถึงการลุ้นอันดับ 3 ได้ หากเราชนะการท่าเรือได้ เราก็ยังมีโอกาส นี่จึงเป็นเกมสำคัญของเราอย่างแท้จริง และผมหวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาเยอะๆ และหวังว่าเราจะได้ 3 คะแนนที่สำคัญในเกมนี้ครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 29 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 20 มีนาคม 2564

17.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ณ สนามแพท สเตเดี้ยมถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ AIS PLAY

17.30 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ณ สนามลีโอ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD และ Youtube ของสโมสร

18.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD และ Facebook : Main Stand

19.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี ณ สนามชลบุรี สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง T Sports และ AIS PLAY

วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2564

17.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ระยอง เอฟซี ณ สนามทรู สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30, Facebook ของสโมสร และ True ID

18.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ ตราด เอฟซี ณ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD และ Youtube ของสโมสร

18.30 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ณ สนามบุณยะจินดา ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD และ Facebook ของสโมสร

19.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ พีที ประจวบ เอฟซี ณ สนามช้าง อารีน่าถ่ายทอดสดทาง T Sports และ AIS PLAY