“เสี่ยฟลุ๊ก” ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้บริหาร “ราชันมังกร”ราชบุรี เอฟซี เผย กำลังเร่งหน้าจังหวัดที่มีศักยภาพเรื่อง สนามแข่งขัน และ โรงแรมที่พัก พร้อมเพื่อเป็น เจ้าภาพ การแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก รอบแบ่งกลุ่ม หลัง จังหวัดราชบุรี ศักภาพไม่เพียงพอ

ตามที่ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี)ได้ประกาศรับรองให้ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ตัวแทนจากไทย เข้าร่วมแข่งขันรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม G ร่วมถึงการรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันของกลุ่มในเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2021 นั้น

ล่าสุด  “เสี่ยฟลุ๊ก” ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้บริหาร “ราชันมังกร”ราชบุรี เอฟซี  กล่าวว่า ตอนนี้ สโมสรกำหาสถานที่จัดที่เหมาะสมตามมาตรฐานของเอเอฟซี แต่เชื่อว่าจะไม่ใช่ในจังหวัดราชบุรี เนื่องด้วยเงื่อนไขที่เอเอฟซี กำหนดทำให้เป็นไปได้ยากที่จังหวัดราชบุรี จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ถึงตอนนี้ทางผู้บริหารกำลังพิจารณาร่วมกันว่าจะเลือกจังหวัดใด หรือสนามใดในการเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน

“การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มทุกทีมในสายจะต้องพักในจังหวัดเดียวกัน ซ้อมในพื้นที่จังหวัดเดียวกัน ยกเว้นการแข่งขันนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มสามารถเตะในสนามของจังหวัดใกล้เคียงกันได้ ด้วยข้อกำหนดนี้ทำให้ราชบุรีไม่สามารถรองรับการเป็นเจ้าภาพเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มได้ ดังนั้นเรากำลังพิจารณาหาทางเลือกอื่นว่าจะจัดแข่งขันที่ไหนได้บ้าง เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานของเอเอฟซี”

“ตอนนี้เรากำลังร่วมกันหารือในส่วนของผู้บริหารว่าจะเลือกที่ไหนจึงจะเหมาะสมที่สุด โดยคาดว่าภายในสัปดาห์หน้าเราจะได้ตัวเลือกที่เหมาะสม พร้อมกับยื่นให้กับสมาคมฟุตบอลเพื่อพิจารณาร่วมกันอีกครั้งว่าสถานที่ที่เราเลือกนั้นเหมาะสมเพียงพอในการแจ้งต่อเอเอฟซีหรือไม่” เสี่ยฟลุ๊ก กล่าว

สำหรับ “ราชันมังกร”  ราชบุรี มิตรผล เอฟซี อยู่ในกลุ่ม G ร่วมกับ นาโงยา แกรมปัส (ญี่ปุ่น) , ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม (มาเลเซีย) และ โปฮัง สตีลเลอร์ (เกาหลีใต้)

 

(บรรยายภาพ) ราชบุรี มิตรผล สเตเดี้ยม ไม่สามารถใช้เป็น สนาม มิตรผล สเตเดี้ยม แข่งขันในศึก เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนลีก รอบแบ่งกลุ่ม ได้ เนื่องจากจังหวัดราชบุรี ไม่ศักยภาพเพียงพอ ในเรื่องโรงแรม สถานที่พัก ทำให้ต้องหาจังหวัดที่มีความพร้อมเรื่องที่พัก และ สนามแข่งขัน จัดการแข่งขันแทน