ออดี้ เท่านั้น! ทีม “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค สั่งปรับเงิน คิงส์ลีย์ โกมัน แข้งแนวรุกหลังขับรถที่ไม่ใช่ออดี้ มาสนามซ้อม พร้อมสั่งห้ามเข้าไปจอดด้านในให้เดินเข้าไปซ้อม ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของแข้งชาวเมืองน้ำหอม

สื่อต่างประเทศรายงานข่าว กรณี คิงส์ลีย์ โกมัน นักเตะทีมชาติฝรั่งเศส ของสโมสรบาเยิร์น มิวนิค แชมป์ฟุตบอลบุนเดส ลีกา เยอรมัน  โดนสั่งปรับเงิน 43,000 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินได้ประมาณ​ 1.8 ล้านบาท เนื่องจากเขาขับรถยี่ห้ออื่นมาสนามฝึกซ้อมของทีม “เสือใต้”

สำหรับทีม “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค แชมป์ลูกหนังบุนเดสลีกา 30 สมัย ได้มีกฎของสโมสรเกี่ยวกับการเดินทางมาสนามฝึกซ้อมของทีมว่า นักเตะ และสตาฟฟ์โค้ช รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ขับรถมาสนามต้องเป็นรถยี่ห้อ “ออดี้” เท่านั้น เนื่องจาก บริษัทรถยนต์ชื่อดังเป็นผู้สนับสนุนหลักของสโมสรมาอย่างยาวนาน

จากกรณีของ คิงส์ลีย์ โกมัน แนวรุกวัย 24 ปี ถือว่าทำผิดกฎเพราะเขาดันขับรถยนต์ยี่ห้อ “เมอร์เซเดส” มาสนามซ้อม ทำให้ต้องโดนปรับเงิน แถมยังไม่ได้รับอนุญาติให้นำรถเข้าไปจอดในบริเวณสนามซ้อม โดยอนุญาตให้จอดรถไว้ด้านนอก แล้วเดินเข้าไปฝึกซ้อมเท่านั้น

สำหรับบริษัทรถยนต์ “ออดี้” นอกจากจะเป็นผู้สนับสนุนสโมสรปีละ 42.8 ล้านปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,800 ล้านบาทแล้ว ยังเป็นผู้ถือหุ้นของสโมสรบาเยิร์น มิวนิค จำนวน 8.33% และทุกปียังได้มอบรถยนต์ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ให้กับ กุนซือใหญ่และบรรดานักเตะของทีมไว้ขับมาสนามซ้อมด้วย

ทั้งนี้ คิงส์ลีย์ โกมัน เคยโดนทีม “เสือใต้”​ สั่งปรับเงินมาแล้วก่อนหน้านี้ เมื่อเขาขับรถซูเปอร์คาร์ ยี่ห้อ “แม็กลาเรน สไปเดอร์” มาสนาม โดยครั้งนี้โดนปรับไป 174,000 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทย 7.4 ล้านบาท ซึ่งครั้งนั้น โกมอง ได้ออกมาขอโทษและอ้างว่า รถที่สโมสรให้ใช้งานนั้นอยู่ในระหว่างการซ้อม