จอห์น บาร์นส์ อดีตนักเตะในตำนานอีกคนของสโสรลิเวอร์พูล ยังมั่นใจในฝีมือของ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ “หงส์แดง” คนปัจจุบันว่า ถ้าอยู่กับทีมระยะยาวจะสามารถจพาทีมคว้าถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก มาครองได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

หลังจากที่ทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลที่แล้วมาครองได้สำเร็จ นับเป็นแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกในรอบ 30 ปี ของสโมสรนับตั้งแต่ ฟุตบอลอังกฤษปรับระบบการจัดการแข่งขันใหม่เป็นยุคปัจจุบัน ภายใต้การคุมทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันนั้น

สำหรับฤดูกาลนี้ ลิเวอร์พูล ที่ยังมี เจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นนายใหญ่อยู่เหมือนเดิม ซึ่งหลายคนฟันธงว่า “หงส์แดง” จะสามารถป้องกันแชมป์ได้ แต่ผลงานกลับไม่ดีเหมือนเก่า ตอนนี้อยู่ในอันดับ 6 ของตารางคะแนน พรีเมียร์ ลีก ตามหลับ “จ่าฟูง” อย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ 25 แต้ม ทำให้มีการวิเคราะห์กันว่า คล็อปป์ อาจจะหมดไอเดียในการทำทีม รวมทั้งอาจจะต้องจากถิ่นแอนฟิลด์ไปในเร็วๆ นี้ด้วย

ทาง จอห์น บาร์นส์ อดีตปีกระดับตำนานของทีม “หงส์แดง” กลับมองตรงข้ามกับความคิดเห็นเหล่านั้น โดยเปิดเผยว่า “ถ้า เจอร์เก้น คล็อปป์ ยังคุมทีมลิเวอร์พูล ต้องไปแบบระยะยาว ตนเชื่อว่า เขาจะพาทีมของเราคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ได้อีกครั้ง โดยเฉพาะในฤดูกาลหน้า ลิเวอร์พูล จะลุ้นแชมป์กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างแน่นอน”

“เราต้องให้เวลาเขาทำงานใหญ่ เพื่อทีมของเรา แม้ว่าปีนี้ผลงานอาจจะมีสะดุดบ้างแต่มันมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้เป็นเช่นนั้น และที่สำคัญ เขายังเหลือสัญญากับทีมอีก 3 ปี ดังนั้นเวลาดั่งกล่าวจะเป็นช่วงที่เขาทำงานให้กับทีมเพื่อก้าวไปสู่แชมป์ลีกสูงสุดอีกครั้งหนึ่ง ตนมั่นใจเช่นนั้น” จอห์น บาร์นส์ กล่าวในตอนท้าย

สำหรับ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมัน ยังมีสัญญาคุมทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ไปถึงปี 2024