คล็อปป์ และสโมสรลิเวอร์พูล ร่วมกันให้กำลังใจต่อ รุย พาทริซิโอ ผู้รักษาประตูของ วูล์ฟ แฮมตัน ที่ประสบอุบัติเหตุระหว่างแข่งขันในศึกพรีเมียร์ ลีก จนต้องหามส่งโรงพยาบาล โดยเกมนี้ ลิเวอร์พูล บุกไปชนะ วูล์ฟ แฮมตันได้  1-0

ศึกลูกหนังพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา ระหว่างทีม “หมาป่า”​ วูล์ฟ แฮมตัน พบกับทีม “หงส์แดง”​ ลิเวอร์พูล ซึ่งนัดนี้มีจังหวะเหตุการณ์ในช่วงท้ายเกมเมื่อ รุย พาทริซิโอ ผู้รักษาประตูของ วูล์ฟ แฮมตัน โดน คอเนอร์ โคดี้ เพื่อนรวมทีมที่วิ่งไปสกัดบอลแล้วพลาด หัวเข่าไปกระแทกศรีษะของ พาทริซิโอ จนสลบคาสนาม ทำให้ทีมแพทย์ต้องหามส่ง​โรงพยาบาลด่วน

ผลการแข่งขันในนัดนี้ปรากฏว่า ลิเวอร์พูล บุกไปชนะ วูล์ฟ แฮมตัน ได้ 1-0 จากการทำประตูของ ดิโอโก้ โชต้า โดยหลังจบเกมทาง สโมสรลิเวอร์พูล ได้ทวิตข้อความผ่าน ทวิตเตอร์ของสโมสร เพื่อแสดงความห่วงใยและให้กำลังใจกับ รุย พาทริซิโอ ผู้รักษาประตูของ วูล์ฟ แฮมตัน ว่า “เกมนี้ 3 แต้มเป็นของเรา แต่คืนนี้พวกเราของส่งกำลังใจให้กับ รุย พาทริซิโอ”

โชต้า ซัดชัย! ลิเวอร์พูล บุกเฉือน วูล์ฟส์ 1-0 ตามท็อปโฟร์ 5 แต้ม

ส่วน เจอร์เก้น คล็อปป์ บอสใหญ่ของทีม “หงส์แดง” ได้เปิดเผยถึงกรณีที่เกิดอุบัติเหตุกับ รุย พาทริซิโอ ผู้รักษาประตูของ วูล์ฟ แฮมตัน ว่า "ถือว่าเป็นสถานการณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก ผมได้พูดคุยกับทีมงานของ วูล์ฟ ทุกคนยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิด อย่างไรก็ดีพวกเขายังคงมีกำลังใจที่ดี"

สำหรับอาการล่าสุดของ รุย พาทริซิโอ ผู้รักษาประตูของ วูล์ฟ แฮมตัน นั้นทาง นูโน่ เอสปิริโต ซานโต ผู้จัดการทีม "หมาป่า" เปิดเผยว่า "พาทริซิโอ ไม่เป็นไร ยังมีสติ จากข้อมูลที่ได้รับมาจากทีมแพทย์แจ้งว่า ศรีษะของเขาได้รับการกระแทก มันเป็นเรื่องที่ทำให้กังวล แต่ตอนนี้เขายังโอเค และกำลังเข้ารักษาอาการบาดเจ็บ ซึ่งทีมแพทย์และสโมสรจะดูแลเขาอย่างเต็มที่"