แม้ว่าจะมี บรูโน่ แฟร์นันด์ส และ ปอล ป็อกบา แต่อดีตแบ็คขวาของ ปีศาจแดง เชื่อว่า โซลชา ต้องมีคนแบบนี้อีก ถ้าหวังจะไปไกลถึงแชมป์ในอนาคต

แกรี่ เนวิลล์ อดีตแบ็คขวาของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และนักวิเคราะห์ของ สกาย สปอร์ต ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงทีมในเวลานี้ หลังเกมที่พลพรรค "ปีศาจแดง" เอาชนะ "ขุนค้อน" เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด 1-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 

โดย เนวิลล์ เผยว่า จุดอ่อนของ อดีตตันสังกัดในเวลานี้ คือการสร้างสรรค์เกมรุกแดนกลาง เพราะเมื่อเทียบกับจ่าฝูง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แล้ว ต้องยอมรับว่าทีมของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา มีแค่ บรูโน่ แฟร์นันด์ส กับ ปอล ป็อกบา เท่านั้น ที่มีความคิดไอเดียในเกมบุกที่ดี ที่เหลือนั้นเป็นกองกลางที่มาในสายเกมรับทั้งสิ้น

“คุณก็ทราบว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ติดหล่มเรื่องการเจาะเกมป้องกันคู่แข่ง พวกเขาต้องทำให้ดีกว่านี้เวลาเจอทีมตั้งรับลึกทั้ง 10 คน ปล่อยทีมบุกครองบอล นั่นถือเป็นโจทย์ถ้าหวังก้าวไปอีกขั้น มันคือเรื่องว่าคุณต้องพัฒนาศักยภาพให้ดีกว่านี้เมื่อเข้าพื้นที่สุดท้าย พวกเขาต้องมีวิธีเจาะทีมซึ่งตั้งรับเป็นระบบ เล่นเหนียวแน่น ที่มีเต็มไปหมดเวลานี้โดยเฉพาะครึ่งล่างตาราง” 

“คุณจำเป็นต้องหานักเตะที่น่าทึ่งเสริมมา ลองดู แมนฯ ซิตี้ สิ- เควิน เดอ บรอยน์, อิลคาย กุนโดกัน, ริยาด มาห์เรซ, ฟิล โฟเด้น... พวกเขามีกองกลางเซนส์เกมรุก 5-6 คน ในสถานการณ์ปัจจุบัน บรูโน่ กับ ป็อกบา อาจโจมตีเกมป้องกันคู่แข่งได้ แต่กองกลางที่เหลือจำเป็นต้องมีพื้นที่หากจะสร้างอันตราย” 

“แต่หากสองคนนั้นเจ็บก็ไม่มีใครปลดล็อคประตูได้ - ยูไนเต็ด พึ่ง บรูโน่ อยู่แล้วหากไม่ใช่เขาตัวสร้างสรรค์คนต่อไปคือ ลุค ชอว์ แต่ แมนฯ ซิตี้ มีตัวสลับเล่น 5-6 คน แมน ยูไนเต็ด ต้องเร่งจังหวะเกมให้เร็วขึ้น พวกเขาดูหนืดมากเวลาเจอคู่แข่งตั้งรับลึก ต่างจากเจอ แมนฯ ซิตี้ รับ-ส่งบอลโดดเด่น ดังนั้นการบ้านคือหาทางจัดการบอลจอดบัส”