คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ 5 บัลลงดอร์ของยูเวนตุส ได้ออกมาโพสต์ข้อความสุดซาบซึ้งหลังทำลายสถิติการยิงประตูของเปเล่เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 14 มีนาคม 2564)

              สัปดาห์ที่ผ่านมา คริสเตียโน่ โรนัลโด้ โดนโจมตีอย่างหนักหลังยูเวนตุสตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยที่แข้ง 5 บัลลงดอร์รายนี้แทบไม่มีบทบาทช่วยทีมเลยเมื่อพูดถึงความสำเร็จในเวทียุโรปนับตั้งแต่ย้ายมาร่วมถิ่นตูริน แต่หลังจากทำแฮทริคช่วยให้ยูเวนตุสคว้าชัยชนะเหนือกายารี่ เมื่อวานที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 14 มีนาคม 2564) ก็ทำให้โรนัลโด้แซงเปเล่ในแง่สถิติการยิงประตูอย่างเป็นทางการ 

              จาก 3 ประตูเมื่อคืนที่ผ่านมาก็ทำให้ดาวเตะวัย 36 ซัดไปแล้วรวม 770 ประตู ทุบสถิติ "อย่างเป็นทางการ" ของเปเล่ไป 3 ลูกในเกมที่ยูเวนตุสสามารถเอาชนะกายารี่ ไปได้ 3-1 โดยที่กองหน้าชาวโปรตุเกสยิง 3 ลูกภายในระยะเวลาแค่ 22 นาทีเท่านั้น ซึ่งหลังจากเงียบหายไปนานในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซูเปอร์สตาร์จากแดนฝอยทองก็ได้โพสต์อินสตาแกรมเผยถึงความรู้สึกเกี่ยวกับสถิติดังกล่าวและได้แสดงความเคารพต่อตำนานนักเตะชาวบราซิล

              "สองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาเต็มไปด้วยข่าวและสถิติเรื่องที่ผมเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของโลกในประวัติศาสตร์ฟุตบอล แซงสถิติการยิงประตูอย่างเป็นทางการ 757 ประตูของเปเล่ แม้ว่าผมจะรู้สึกขอบคุณสำหรับการยอมรับตรงนั้น แต่ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่ผมจะอธิบายว่าทำไมผมถึงไม่ยอมรับสถิตินั้นจนถึงช่วงเวลานี้" "ความชื่นชมตลอดกาลและไม่มีเงื่อนไขของผมสำหรับมิสเตอร์ เอ็ดสัน อรันเตส โด นาสซิเมนโต เป็นความเคารพแบบเดียวกับที่ผมมีต่อฟุตบอลกลางศตวรรษที่ 20 ผมมองว่าจาก 767 ประตูของเขานั้น 9 ประตูสำหรับทีมรัฐเซาเปาโล รวมถึงประตูเดียวของเขาสำหรับทีมกองทัพบราซิลนับเป็นประตูอย่างเป็นทางการ โลกเปลี่ยนไปมากตั้งแต่นั้นมาและฟุตบอลก็เปลี่ยนไปเช่นกัน แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าเราสามารถลบประวัติศาสตร์ได้ตามใจชอบ"    

              "วันนี้เมื่อผมทำประตูอย่างเป็นทางการได้ 770 ประตูในอาชีพค้าแข้งของผม คำพูดแรกของผมก็จะอยากส่งตรงไปยัง @pele ไม่มีผู้เล่นคนไหนในโลกที่ไม่ได้รับฟังเรื่องราวเกี่ยวกับเกมการแข่งขันของเขา, ประตูต่างๆ อขงเขาและความสำเร็จต่างๆ ของเขา และผมก็ไม่มีข้อยกเว้น และด้วยเหตุนี้ผมจึงเต็มไปด้วยความสุขและความภาคภูมิใจเมื่อผมได้รับรู้ถึงประตูที่ทำให้ผมกลายเป็นอันดับหนึ่งในลิสต์การทำประตูของโลกและเอาชนะสถิติของเปเล่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมไม่เคยคิดฝันตอนที่เติบโตจากเด็กคนนึงที่มาเดร่า”

              "ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในการเดินทางที่น่าอัศจรรย์นี้กับผม สำหรับเพื่อนร่วมทีม, คู่ต่อสู้ของผม, แฟนๆ ของเกมที่สวยงามทั่วโลก และเหนือสิ่งอื่นใดสำหรับครอบครัวและเพื่อนสนิทของผม: เชื่อผมเถอะเมื่อผมบอกว่าผมคงทำแบบนี้ไม่ได้ถ้าไม่มีพวกคุณ" "ตอนนี้ผมแทบรอไม่ไหวแล้วสำหรับเกมและความท้าทายครั้งต่อไป! สถิติและถ้วยรางวัลต่อๆ ไป! เชื่อผมเถอะ เรื่องราวนี้ยังไม่จบ อนาคตคือวันพรุ่งนี้ และยังมีอะไรให้ต้องลุ้นอีกมากสำหรับยูเวนตุสและโปรตุเกส!" "มาร่วมเดินทางครั้งนี้กับผม! ไปกันเถอะ!"

             ทางด้านเปเล่ ก็ได้แสดงความยินดีกับโรนัลโด้ ที่ทำลายสถิติการยิงประตูของเขาหลังทำแฮทริคในศึกกัลโช่ เซเรีย อา เมื่อวานที่ผ่านมา 

              “คริสเตียโน่, ชีวิตคือการบินเดี่ยว แต่ละคนมีการเดินทางของตัวเอง และสำหรับคุณช่างเป็นเดินทางที่สวยงามจริงๆ!” “ผมชื่นชมคุณมากๆ นะ ผมชอบดูคุณเล่นและนี่ไม่ใช่ความลับสำหรับใครเลย” “ขอแสดงความยินดีที่ทำลายสถิติการทำประตูของผมในการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ความเสียใจเพียงอย่างเดียวของผมก็คือไม่สามารถกอดคุณในวันนี้ได้” “แต่ผมขอฝากรูปนี้ไว้เพื่อเป็นเกียรติแก่คุณด้วยความรักที่ยิ่งใหญ่ เป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพที่มีมานานหลายปี”