“มาซามิ ทากิ กุนซือชาวญี่ปุ่น ของ “ม้านิลมังกร” สุดทน หลั่งน้ำตาต่อหน้าสื่อ บ่นยาวถึงการทำหน้าที่ของ “ผู้ตัดสิน” พร้อมทวงถามสื่อคิดเห็นอย่างไรเกม สุโขทัย-ระยอง

จากเกม "ม้านิลมังกร"ระยอง เอฟซี ซึ่งตกชั้นกลับสู่ไทยลีก 2 ไปเรียบร้อบแล้ว บุกไปพ่าย สุโขทัย เอฟซี 1-5 ที่ ทว่าหลังเกมมีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น คือ หลังเกมระหว่างการให้สัมภาษณ์หลังเกม มาซามิ ทากิ กุนซือชาวญี่ปุ่น ร้องไห้ออกมาอย่างไม่อาย พร้อมกล่าวว่า

“ผมร้องไห้ก็เพราะอึดอัดและทนกับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินไทยลีกไม่ไหว และนี่ไม่ใช่เกมแรกที่ผมรู้สึกไม่เห็นด้วยกับคำตัดสิน หลายๆเกมที่ผ่านมาทีมระยอง เอฟซีก็โดนการปฎิบัติหน้าที่แบบไม่เข้าตาทีมงานซุ้มม้านั่งสำรองของม้านิลมังกรสักเท่าไหร่ ผมไม่อยากพูดอะไรมาก เกมกับสุโขทัยเราแพ้เยอะ"

"ผมอยากจะถามสื่อมวลชนที่ดูเกมสุโขทัย เอฟซี พบ ระยอง เอฟซี หรือคนที่ดูเกม คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน เราเองก็ไม่อยากจะพูดมาก คุณคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง"

เฮดโค้ชม้านิลมังกร กล่าวต่ออีกว่า "เราไม่ชนะมานานแล้ว อีก 3 เกมที่เหลือเราก็จะเล่นเต็มที่เพื่อให้ได้ชัยชนะมา เราไม่สนว่าจะต้องเจอใคร เราจะเต็มที่และชนะให้ได้บ้าง ทุกเกมที่ผ่านๆมา ทุกคนน่าจะเห็นสไตล์ของผมหลังเกมจะเดินไปจับมือกับผู้ตัดสิน ในเกมกับสุโขทัย เอฟซีมันอาจจะดูดุเดือด อาจจะเป็นกังวลว่าผมจะไปทำอะไรผู้ตัดสินหรือเปล่า แต่ไม่ใช่ มันเป็นสไตล์ผมที่ผมจะไปจับมือกับผู้ตัดสินเฉยๆ

"ผมทำตามหน้าที่ ทุกคนมืออาชีพ ไม่มีอะไร ผมไม่ได้ต้องการไปทำร้ายผู้ตัดสิน แต่นี่คือสไตล์ของผม ถ้าผมเป็นโค้ชของทีม สุโขทัย เอฟซี เกมนี้ ผมก็คงไม่มีความสุขหรอกกับชัยชนะที่ออกมา"

อย่างไรก็ตาม มีรายงานจากฝ่ายบริหารระดับสูงของทีมระยอง เอฟซี ที่ให้ข้อมูลว่า ทุกฝ่ายเห็นถึงความตั้งใจของ มาซามา ทากิ ที่เข้ามาทำทีมระยอง เอฟซี เพื่อนำไปสู่เป้าหมายที่หวังเอาไว้ และตอนนี้ก็อยู่ในการเจรจาขั้นตอนสุดท้ายเกี่ยวกับการรั้งตัว มาซามา ทากิ ให้คุมทีมระยอง เอฟซี ในการสู้ศึกไทยลีก2 ซีซั่น2021-22 กับความหวังที่จะนำ "ม้านิลมังกร" กลับสู่เวทีไทยลีก2022-21ให้ได้ต่อไป