ข่าวเศร้า! วงการกีฬาไทยเมื่อ "บิ๊กหนุน" พล.อ.ชัยณรงค์ หนุนภักดี อดีตรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด และอดีตนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยได้ถึงแก่อนิจกรรม ด้วยโรคเส้นเลือดหัวใจตีบและไตวาย ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เมื่อ 9 มี.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับ พล.อ.ชัยณรงค์ หนุนภักดี วัย 83 ปี เป็นญาติผู้น้องของ พล.อ.อิสระพงศ์ หนุนภักดี อดีต ผบ.ทบ. นายทหารที่โด่งดังจาก จปร.5 โดย พล.อ.ชัยณรงค์ อยู่ในรุ่น จปร.11 ที่ถือเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในยุค ที่พี่ๆ จปร.5 เติบโตในกองทัพ และได้ผลักดันเขาขึ้นเป็น แม่ทัพภาคที่ 1 เพื่อถูกวางตัวเอาให้เป็น ผบ.ทบ. สืบต่อ พล.อ.อิสระพงศ์ แต่มาถูกคำสั่งย้ายฟ้าผ่าหลังเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ 2535

การทำงานด้านกีฬาทาง พล.อ.ชัยณรงค์ ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในช่วงระหว่างปี พ.ศ. 2535-2543 ซึ่งได้ส่งเสริมและสนับสนุนกีฬายกน้ำหนักของไทย ให้มีโอกาสเดินทางไปแข่งขันรายการสำคัญๆ มากมาย โดยเฉพาะการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2000 ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

ซึ่งครั้งนั้น กีฬายกน้ำหนักหญิง ได้รับการบรรจุให้มีแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์เป็นครั้งแรก โดย เกษราภรณ์ สุตา นักยกนำ้หนักทีมชาติไทย ที่เข้าร่วมแข่งขันคร้ังนั้น สามารถคว้า เหรียญทองแดง ในรุ่น 58 กก. สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาหญิงไทยคนแรกที่ได้รับเหรียญรางวัลจากกีฬาโอลิมปิกเกมส์ด้วย 

 สำหรับกำหนดการ พิธีน้ำหลวงอาบศพ และสวดพระอภิธรรม จะมีขึ้นในวันที่ 10 มี.ค. เวลา 15.00 น. จากนั้นเวลา 17.00 น. พิธีน้ำหลวงอาบศพ และสวดพระอภิธรรม วันพฤหัสบดีที่ 11 มี.ค. ถึง วันอังคารที่ 16 มี.ค.นี้ ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร ศาลาบุพการี เขตบางเขน กรุงเทพ  หลังจากนั้นจะทำพิธีบรรจุศพต่อไป