ไทยลีก ฝากถึงทุกสโมสรในไทยลีก ให้ดูแลมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวดตามระเบียบ เพื่อให้ ศบค. เห็นถึงความตั้งใจแล้วเพิ่มจำนวนแฟนบอลเข้าสนามให้อีก

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020 นัดที่ 26 ขึ้นเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 13.00 น.โดยมี คุณวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วยตัวแทนจากสโมสร และสื่อมวลชนร่วมงาน

ทาง คุณวรงค์ ทิวทัศน์ กล่าวว่า “ในช่วงนี้ ฟุตบอลไทยลีก 1 และ 2 ยังคงเข้มข้น และยังมีอีกหลายๆ เกม ซึ่งเป็นโอกาสให้หลายๆ ทีมได้ต่อสู้กันต่อ แต่ในส่วนของไทยลีก 3 รอบลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ รอบแบ่งกลุ่ม ที่แบ่งเป็นกลุ่มโซนบน และโซนล่าง ที่จะหา 4 ทีมจากโซนบนและโซนล่าง เข้าไปแข่งในรอบชิงชนะเลิศ และชิงชนะเลิศอันดับ 3 นั้น ได้จบลงไปแล้ว ซึ่งผู้ชนะเลิศของแต่ละโซนในรอบแบ่งกลุ่มนี้ จะได้สิทธิ์เลื่อนชั้นไปเล่นไทยลีก 2 อัตโนมัติ แต่ก็ต้องมีการเช็คความพร้อมตามเกณฑ์ของคลับ ไลเซนซิ่ง อีกครั้ง ส่วนทีมอันดับ 2 ของรอบแบ่งกลุ่มในแต่ละโซน ก็ต้องมาแข่งในรอบชิงอันดับ 3 เพื่อนำอีก 1 ทีมขึ้นไปเล่นไทยลีก 2”

“สำหรับ ลำพูน วอริเออร์ และ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นแชมป์รอบแบ่งกลุ่มจากแต่ละโซนนั้น เป็นสองทีมที่อยู่ในลีกล่างมานาน แต่พวกเขาก็มีความมุ่งมั่นจนคว้าสิทธิ์ไปเล่นไทยลีก 2 จากการเป็นแชมป์รอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งทั้งสองทีมยังต้องแข่งเพื่อหาผู้ชนะเลิศในไทยลีก 3 โดยนัดแรกจะแข่งวันที่ 14 มีนาคม ที่บ้านของลำพูน ก่อนจะแข่งอีกนัดในสัปดาห์ถัดไป ที่บ้านของเมืองกาญจน์ ส่วนรองแชมป์แต่ละโซนอย่างราชประชา และ อุดร ยูไนเต็ด จะต้องมาแข่งกันในรอบชิงอันดับ 3 เพื่อหาอีกทีมไปเล่นในไทยลีก 2 ซึ่งจะลงสนามเจอกันนัดแรก ในวันที่ 13 มีนาคม ที่บ้านของอุดร ก่อนจะลงสนามนัดที่ 2 ในวันที่ 20 มีนาคม ที่สนามของราชประชา”

“เรื่องของ Thai Women’s League นั้น เราได้ผู้ชนะเลิศของดิวิชั่น 2 แล้ว คือ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ซึ่งจะได้สิทธิ์ไปเล่นดิวิชั่น 1 โดยอัตโนมัติ ส่วนรองแชมป์อย่างขอนแก่น ซิตี้ ต้องเพลย์ออฟกับทีมอันดับ 7 ของดิวิชั่น 1 เพื่อชิงสิทธิในการเล่นต่อไป ขณะที่อันดับ 3 อย่าง ลพบุรี ซิตี้ ต้องไปแข่งกับทีมอันดับ 6 ของดิวิชั่น 1 ซึ่งการแข่งในดิวิชั่น 1 ยังอยู่ในช่วงเลก 2 และเกมสุดท้ายจะแข่งในเดือนเมษายนครับ”

“สิ่งที่ต้องฝากอีกเรื่อง คือมาตรการที่เปิดให้แฟนบอลเข้าสนามของแต่ละสโมสร เราต้องขอให้ทุกสโมสรเข้มงวด เพื่อให้ศบค. เห็นความตั้งใจ และยอมอนุมัติให้เพิ่มจำนวนแฟนบอลมากขึ้นครับ เพื่อเป็นสีสัน และรายได้ของสโมสร รวมถึงเป็นการตอบแทนแฟนบอลที่อดทนรอด้วยครับ ขอบคุณครับ”