รอย คีน อดีตมิดฟิลด์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ ลิเวอร์พูล ไม่ได้เล่นเป็นทีมทำให้โชว์ฟอร์มได้อย่างย่ำแย่ ส่วน เซลติก อีกหนึ่งต้นสังกัดเก่ส จะกลับมาคว้าแชมป์สกอตติชลีกปีหน้า หลังบ่อยให้ เรนเจอร์ส ได้แชมป์ไปครองในปีนี้

รอย คีน ตำนานกองกลางพันธุ์ดุ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า ปัญหาสำคัญที่ทำให้ ลิเวอร์พูล แชมป์เก่า พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ และคู่ปรับสำคัญของอดีตต้นสังกัด โชว์ผลงานได้อย่างย่ำแย่ แตกต่างจากซีซั่นที่แล้วเหมือนฟ้ากับเหว เพราะขาดการเล่นเป็นทีมนั่นเอง

"หงส์แดง" ทำผลงานได้ย่ำแย่ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้โอกาสป้องกันแชมป์หมดไปนานแล้ว ขณะที่ โอากาสทำอันดับขึ้นไปติดท็อปโฟร์ยิ่งเลือนลางเต็มที หลังเปิดบ้านพ่าย ฟูแล่ม ไป 0-1 ในเกมลีกนัดล่าสุด ที่สำคัญ ยังแพ้คาแอนฟิลด์เป็นนัดที่ 6 ติดต่อกันด้วย

คีน ซึ่งอยู่ในสตูดิโอของ สกายสปอร์ตส์ ในฐานะผู้วิเคราะห์เกม กล่าวว่า "สิ่งที่กังวลที่สุดสำหรับลิเวอร์พูล สำหรับตนแล้ว คิดว่า พวกเขาไม่ได้เล่นเป็นทีม พวกเขาไม่ใช่ทีม สัญญาณมีให้เห็นออกมาในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา  เห็นได้ชัดว่า เป็นช่วงเวลาวิกฤตสำหรับ ลิเวอร์พูล เวลานี้พวกเขาไม่ได้เล่นเป็นทีม และนั่นน่าจะเป็นความกังวลที่สุดของผู้จัดการทีม"

นอกจากนี้ ตำนานมิดฟิลด์ทีมชาติไอร์แลนด์ ซึ่งเคยเล่นให้ เซลติก ยังเชื่อว่า อดีตต้นสังกัด จะกลับมาแย่งแชมป์ลีกสก็อตต์ คืนจาก เรนเจอร์ส ได้อย่างแน่นอน เพราะเป็นคาแรคเตอร์ของสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่มักจะแสดงให้เห็น 

หลังจากที่วันนี้ "ม้าลายเขียวขาว" บุกไปเสมอ ดันดี ยูไนเต็ด 0-0 แต้มไล่ไม่ทัน ทำให้ สตีเว่น เจอร์ราร์ด นำ "เดอะ ไลท์บูลส์" ผงาดคว้าแชมป์ สกอตติช พรีเมียร์ลีก เป็นสมัยแรกในรอบ 10 ปี พร้อมกับยุติความยิ่งใหญ่ของ เซลติก ที่ครองบัลลังก์เบอร์หนึ่งมาตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา โดยกวาดแชมป์ถึง 9 ปีติดต่อกัน