บรูโน่ แฟร์นันเดส กองกลางของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาสวนกลับเสียงวิจารณ์ที่มีต่อฟอร์มการเล่นของเขาเวลาเล่นกับเหล่า 'บิ๊กซิกซ์' ของพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้

            บรูโน่ แฟร์นันเดส ได้ชื่อว่าเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมสำหรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาซัดไป 34 ประตูกับอีก 21 แอสซิสต์ จาก 62 นัดรวมทุกรายการนับตั้งแต่ย้ายมาจากสปอร์ติ้ง ลิสบอน เมื่อเดือนมกราคม 2020 อย่างไรก็ตาม แฟร์นันเดส ประสบกับความยากลำบากในการมีผลกระทบแบบเดียวกันเวลาเล่นกับทีมที่ถูกขนานนามให้เป็น 'บิ๊กซิกซ์' ในฤดูกาลนี้เมื่อทำไปแค่ประตูเดียวจาก 7 เกมที่เจอกับลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, อาร์เซนอล, ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ และเชลซี 

            และในการให้สัมภาษณ์ก่อนเกมดาร์บี้ที่จะเป็นการเจอกันระหว่างจ่าฝูงกับรองจ่าฝูงพรีเมียร์ ลีก ในวันนี้ (อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564) แฟร์นันเดสก็ได้ตอบโต้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อตัวเขา โดยแม้จะยอมรับว่าผลงานของเขาในระหว่างเกมที่แมนฯ ยูไนเต็ดเสมอกับเชลซีและคริสตัลพาเลซนั้นทำไม่ได้สูงตามมาตรฐานโดยทั่วไปของเขา แต่กองกลางวัย 26 ก็ยืนยันว่าเขาไม่ควรถูกตัดสินจากประตูและแอสซิสต์เพียงอย่างเดียว

            "ผมไม่รู้ว่าอะไรที่ผู้คนหมายถึง 'ท็อปซิกซ์' เนื่องจากท็อปซิกซ์ มันควรจะเป็น 6 อันดับแรกบนตารางคะแนน" แฟร์นันเดสเผยกับ Sky Sports "ผมยิงได้ แอสซิสต์ได้ ตอนเจอกับทีมเหล่านั้นบางทีม ซีซั่นนี้ผมยิงสเปอร์สได้ แต่บางคนก็บอกว่า จุดโทษไม่นับ" "ผมรู้ว่าผู้คนคาดหวังว่าจะได้เห็นบรูโน่ยิงหรือทำแอสซิสต์ได้ทุกนัดที่ลงสนาม เนื่องจากตอนผมย้ายเข้ามานั้นผมเล่นได้ดีมาก ถ้าคุณเห็นสถิติของผม ทุกคนต้องคิดว่า บรูโน่จะยิงได้ทุกนัด, บรูโน่ต้องแอสซิสต์ได้ทุกเกม" "และผมก็อยากทำให้ได้อย่างนั้นนะ เพราะมันคือเรื่องสำคัญ แต่ในฐานะผู้เล่น ผมไม่เคยมองหรอกนะว่า ทีมไหนคือ บิ๊กซิกซ์ หรือทีมอื่นๆ ในลีก ผมมองแค่ทุกเกมต้องเล่นให้ได้แบบเดียวกัน และผมคิดว่าเกมลีกมันไม่ใช่การวิ่งสปริ้นท์ การวิ่งระยะสั้นๆ) แต่มันคือการวิ่งมาราธอน ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องยิงหรือชนะคู่แข่งท็อปซิกซ์ แต่คุณต้องยิงและชนะคู่แข่งให้ได้ทุกทีม"

            "ผมเห็นผู้คนพูดว่า บรูโน่เล่นไม่ดีเวลาเจอบิ๊กซิกซ์ ผู้คนบอกว่า บรูโน่ทำเสียบอลมากเกินไปเวลาที่เราแพ้" "แถมเกมที่เราเจอบาซัคเซฮีร์ ผมยิงได้ 2 ลูก และผมเสียบอลมากกว่าทีมของพวกเขา แต่ผู้คนกลับออกมาพูดว่า บรูโน่คือผู้เล่นที่ดีที่สุดของเกม ดังนั้นประเด็นมันคืออะไร?" "แต่ถึงอย่างนั้น ผมก็เห็นด้วยนะว่า 2 เกมหลังสุด ผมเล่นไม่ดีเลย และไม่อยากเห็นสถิติว่าผมเล่นดีหรือไม่ดี เนื่องจากผมรู้ตัวดีว่าเล่นดีหรือไม่ดี"

            "ผมเห็นบทสัมภาษณ์จากลุค (ชอว์) ว่า 'ตอนนี้ผู้คนให้ความสำคัญกับสถิติมากกว่าผลงาน' และนี่คือความจริง เพราะตอนนี้พวกเขาคาดหวังจากผมแค่ประตูและแอสซิสต์ และไม่ใช่ฟอร์มการเล่น" "พวกเขาไม่สนใจฟอร์มการเล่นของบรูโน่ พวกเขาไม่สนใจเรื่องการเอาบอลกลับมาครองหรือผมสร้างโอกาสได้กี่ครั้ง เพราะแม้ผมจะสามารถสร้างโอกาสได้ 10 ครั้ง แต่ถ้าผมไม่ทำประตู ผู้คนก็จะบอกว่าบรูโน่เล่นไม่ดีเท่าไหร่"

            "แต่นี่คือฟุตบอล ฟุตบอลในช่วงเวลานี้ บางคนบอกว่าผมเล่นแย่และผมต้องทำให้ดีกว่านี้ และผมก็เห็นด้วยเพราะเราสามารถทำได้ดีกว่าเสมอ แต่สำหรับผมมันโอเคนะ ผมสามารถแบกรับความกดดันนั้นได้" "ผมมั่นใจว่าในบางช่วงเวลา ผมจะทำประตู ผมจะแอสซิสต์ ผมจะโชว์ผลงาน และนั่นจะช่วยให้เพื่อนร่วมทีมของผมเอาชนะในเกม"