มิเกล อาร์เตต้า กุนซือ อาร์เซน่อล เผยหลังจบเกมพาลูกทีม อาร์เซน่อล บุกเสมอ เบิร์นลี่ย์ ว่ายังรู้สึกข้องใจที่ทีมของตนไม่ได้จุดโทษจากจังหวะแฮนด์บอล

หลังจากที่จบเกมจาก เทิร์ฟ มัวร์ ซึ่ง เบิร์นลี่ย์ เสมอกับ อาร์เซน่อล ด้วยสกอร์ 1-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 6 มีนาคม) โดยหลังจบเกมดังกล่าว มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของ "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ได้ออกมาแสดงความไม่พอใจต่อคำตัดสินของผู้ตัดสินในเกมนี้ 

โดย อาร์เตต้า พูดถึงจังหวะที่ นิโกลาส์ เปเป้ งัดบอลไปติดแขนผู้เล่นของ เบิร์นลี่ย์ แต่ผู้ตัดสินกลับไม่ได้ให้จุดโทษ หรือแม้แต่จะเช็ค วีเออาร์ เลยสักนิด จนทำให้กุนซือชาวสเปนรายนี้ออกอาการโกรธอย่างเห็นได้ชัด 

อาร์เตต้า เปิดเผยว่า "ถ้าคุณยิงประตูจากโอกาสครั้งใหญ่ไม่ได้ ถ้าคุณให้ประตูกับคู่แข่ง และคุณไม่ได้รับการตัดสินจากกรรมการ มันก็เป็นเรื่องที่ยากสำหรับการเอาชนะในเกมพรีเมียร์ลีก"

"เมื่อคุณมีช่วงเวลาเหล่านั้น เมื่อคุณคุมทุกอย่างได้ คุณต้องทำประตูที่ 2 หรือ 3 และทำให้เกมจบลง เราแจกประตูให้พวกเขา มันสามารถเกิดขึ้นได้ และผมต้องการให้เราเล่นในแบบที่เราทำ เหมือนกับประตูแรกที่เรายิงได้ จุดเริ่มต้นก็มาจาก แบร์นด์ (เลโน่)"

"มันเกิดขึ้นได้เมื่อคุณเล่นบอลยาว โอกาสเดียวที่ เบิร์นลี่ย์ มีคือการเตะเปิดจาก แบรนด์ ดังนั้นคุณต้องรู้ว่าควรทำมันเมื่อใด ถ้ามันไม่ใช่จุดโทษ ต้องมีคนมาที่สนามซ้อม และอธิบายว่าแฮนด์บอลคืออะไร มันไม่มีความชัดเจนเลย"

"เรายิงชนคาน และชนเสา พวกเขาต้องสกัดบอลจากเส้น แต่พวกเขาป้องกันสถานการณ์เหล่านั้นได้ดี แต่มันก็เป็นเรื่องที่ทำให้เราไม่ได้สามแต้ม ทีมระดับท็อปจะรักษาผลการแข่งขัน และระดับตลอด 10 เดือน และคุณต้องมาที่นี่ และเอาชนะได้แบบไม่ยากในความคิดของผม"