อเล็กซานเดร์ กามา กุนซือ “ปราสาทสายฟ้า” ยอมรับผิดหวัง ทำได้แค่เสมอ “กิเลนผยอง” พร้อมเหน็บลูกทีม “มาริโอ” เล่นรับแล้วสวนอย่างเดียว พร้อมยกตัวเองเก่งที่สุดในลีก

ควันหลงหลังเกม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเสมอ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-2 ทั้งที่ ปราสาทสายฟ้า ขึ้นนำก่อนถึงสองครั้งสองครา แต่กลับทำได้เพียงแค่ผลเสมอเท่านั้น

อเล็กซานเดร กามา กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยว่า "เกมนี้ถิอเป็นเกมที่ดี ผมบอกไม่ได้ว่าใครควรชนะ แต่ครึ่งแรกเราทำได้ดี ส่วนเมืองทอง มาตั้งรับและรอโต้กลับซึ่งไม่ได้เล่นเกมรุกเท่าไหร่” 

“เกมนี้ถือเป็นเกมใหญ่ เราครองบอลได้เยอะก็จริงแต่ก็ต้องยิงให้ได้ด้วย และต้องเล่นให้ดีกว่านี้ พอเราปิดเกมไม่ได้ก็ทำให้เมืองทอง มั่นใจมากขึ้น แน่นอนเราไม่มีความสุข เพราะเรามาที่นี่เพื่อคว้า 3 แต้ม”

“ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นหลังจบเกม ผมมีสมาธิกับเกมอย่างเดียว ผมคิดว่าเราเล่นได้ดีกว่า กรรมการทำให้เราเสียสมาธิเหมือนกัน แต่ผมไม่อยากพูดถึงมันมาก ผมโฟกัสที่ทีมของผม และยังเหลือเกมสำคัญที่เราต้องเล่น” 

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวถามว่ารู้สึกอย่างไรที่ยังคุมทีมไม่ชนะ มาริโอ ยูรอฟสกี้ หลังเลกแรกก็เปิดบ้านแพ้ ทัพกิเลนผยอง 2-3 กุนซือปราสาทสายฟ้า เผยว่า เพิ่งเจอกันแค่ 2 เกม ยังวัดอะไรมากไม่ได้หรอก อีกอย่าง มาริโอ ก็ไม่เคยได้แชมป์ ฟุตบอลวัดกันที่แชมป์ ไม่ใช่วัดว่าใครคุมแล้วชนะมากกว่ากัน

“ผมอยู่เมืองไทยมา 7 ปี ได้มาแล้วหลายแชมป์ ผมคิดว่าผมเก่งที่สุดในไทยลีก”