หวังชนะทุกเกมที่เหลือ กุนซือ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี วางเป้าหมายในศึกลูกหนังไทยลีก นัดที่เหลืออยู่จนจบฤดูกาล

ศึกฟุตบอลไทยลีก 1 นัดที่ 25  ทีม "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 11 ของตาราง มีคิวเดินทางไปเยือน "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมอันดับ 8 ที่สนาม มิตรผล สเตเดียม ในวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 18.30 น. ที่จะถึงนี้ โดยถือเป็นเกมสำคัญของทั้งสองทีม

ก่อนหน้านี้ ทีม "ราชันมังกร" ไม่ชนะใครมาสามเกมแล้ว โดยเกมล่าสุดปลดล็อค หลังบุกไปเอาชนะ ระยอง เอฟซี มาได้ ส่วน ฉลามชล 4 เกมหลังสุด ชนะมาสองนัด ทาง “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ชลบุรี เอฟซี เปิดเผยว่า "การเจอกับราชบุรี แน่นอนว่ามันเป็นเกมที่ยาก เพราะในบ้าน ราชบุรี เป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก แต่เราก็เริ่มเห็นทรงของทีมเราแล้ว ในเกมกับเชียงราย และเห็นได้ว่า เรามีดีพอที่จะเอาแต้มจากเกมนัดนี้ได้"

"การแพ้เกมล่าสุด ไม่ได้ทำให้เราผิดหวัง เพราะก่อนเกมไม่มีใครคิดหรอกว่าเกมจะออกมาแบบนี้ ตอนนี้โมเมนตัมมันเทกลับมาแล้ว ตอนนี้ บรรยากาศในทีมก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ทุกคนมีความสนุกสนานกับการแข่งชัน ส่วนช่องว่างระหว่างทีมโซนท้ายตารางตอนนี้ มันห่างก็จริง แต่ไม่ได้ทำให้เราสบายใจเลย ผมคิดว่าเราต้องการอย่างน้อย 6-9 คะแนน เพื่อให้ช่องว่างมันขาด เพราะเราไม่ชอบที่จะต้องมานั่งลุ้นกันแบบนี้" กุนซือฉลามชล กล่าว

"โค้ชเตี้ย" ยังกล่าวทิ้งทายว่า "สิ่งสำคัญหลังจากนี้ ในหัวเราจะไม่มีการเล่นเพื่อประคอง เราต้องเล่นเพื่อสามคะแนนอย่างเดียว ไม่ว่าจะที่ไหนก็แล้วแต่ จะในบ้านหรือนอกบ้าน จะเจอใครก็ตาม เราไม่อยากเล่นแบบประคอง เพราะมันทำให้เด็กอึดอัดและเขาก็ไม่ชอบเราต้องพยายามรวมใจ แสดงตัวเราออกมา เล่นในแบบฉบับของเรา เล่นเพื่อสามคะแนนทุกนัด”