โลมาสีชมพู คว้าตัวบีหลังวัย 22 ปี ทีมชาติอินโดนีเซีย เข้ามาเป็นผู้เล่นต่างชาติของทีมในไทยแลนด์ลีก เลก 2

สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ตัดสินใจคว้าตัว เมกาวาตี อัสเกสตรี เปอร์ติวี บีหลังดาวรุ่งทีมชาติอินโดนีเซีย เป็นโควตานักกีฬาต่างชาติ ลุยศึก ไดกิ้น วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020-21 เลก 2

"โค้ชยะ" นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า เมกาวาตี อัสเกสตรี เป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพเเละถือเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญของทีมชาติอินโดนีเซีย โดยที่ผ่านมาเคยเห็นฝีมือของเจ้าตัวมาเเล้วในทัวร์นาเมนต์ต่าง ๆ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเข้ามาเสริมความเเข็งเเกร่งให้กับ สุพรีม ได้

"พวกเราอาจจะทำผลงานได้ดีในเลกที่ 1 เเต่ว่าก็มีหลายๆจุดที่ต้องปรับปรุงเเก้ไข การเสริมทัพครั้งนี้จะช่วยให้เรามีตัวเลือกใช้งานมากขึ้น โดยเฉพาะเกมบล็อกที่น่าจะช่วยให้มีความเเข็งเเกร่งมากกว่าเดิม เพราะว่านักกีฬาจากอินโดนีเซีย รูปร่างสูงใหญ่พอสมควร ความจริงเเล้วเราก็พอใจกับฟอร์มที่ผ่านมา เเต่ถ้าเราสามารถเติมอะไรได้บ้างเราก็ต้องทำเช่นกัน"

เมกาวาตี วัย 22 ปี เจ้าของความสูง 187 เซนติเมตร ติดธงรับใช้ครั้งเเรกด้วยวัยเพียง 17 ปีเท่านั้น และผ่านการลงเล่นรายการใหญ่ ๆ มาเเล้วทั้ง ซีเกมส์ (2 ครั้ง), เอเชียนเกมส์, โอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือก เเละอาเซียน กรังด์ปรีซ์ โดยผลงานที่ดีที่สุดของ เมวากาตี อัสเกสตรี คือการคว้า เหรียญเงินซีเกมส์ 2017, เหรียญทองเเดงซีเกมส์ 2019, อันดับที่ 2 อาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2019 รวมทั้งยังได้รับรางวัล "เสิร์ฟยอดเยี่ยม" จากทัวร์นาเมนต์อาเซียน กรังด์ ปรีซ์ 2019

สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค จะลงสนามเกมแรก ในเลกที่ 2 ไดกิ้น วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020-21 พบกับ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ในวันที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 15.00 น.

 

"โลมาสีชมพู" สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ตัดสินใจในวินาทีสุดท้ายก่อนเส้นตาย...

โพสต์โดย Supreme VC - สโมสรวอลเลย์บอลสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค เมื่อ วันพุธที่ 3 มีนาคม 2021