“พาทิศ ศุภพงษ์ เลขาฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย” ยัน “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง พร้อมหนุนให้ “ราชบุรี มิตรผล เอฟซี” เสนอตัว “เจ้าภาพ” หากได้สิทธิ์ ลุยเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม หลังเหตุ เจียงซู ซูหนิง ทีมแชมป์ไชนีส ซุปเปอ

จากกรณีที่มีรายงานข่าวว่า “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมตัวแทนจาก “โตโยต้า ไทยลีก” มีโอกาสจะได้รับสิทธิเข้าไปเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม ทันที จากการที่ เจียงซู ซูหนิง ทีมแชมป์ไชนีส ซุปเปอร์ลีก ได้ประกาศยุบทีมไปนั้น

นายพาทิศ ศุภพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า มันมีความเป็นไปได้จริงแต่ก็ยังไม่ได้มีการยืนยันจากทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ออกมา ต้องรอดูการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งทางเอเอฟซีตั้งใจจะไม่ให้เกินวันที่ 4 มีนาคมนี้ 

“อย่างไรก็ดีในการแข่งขันเอเอฟซี คัพ ได้มีการยืนยันสนามแข่งและกำหนดการต่างๆ ไปหมดแล้ว และเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ก็เริ่มกระชั้นเข้ามา ดังนั้นคงจะไม่ปล่อยให้นานไปกว่านี้แน่นอน” 

“ส่วนเรื่องของการเป็นเจ้าภาพสนามกลางนั้น ทาง “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ สนับสนุนทุกกลุ่มที่มีทีมจากไทยเข้าร่วมการแข่งขันให้เป็นเจ้าภาพ ดังนั้นต้องรอดูว่าทางเอเอฟซียืนยันให้ราชบุรีเข้ารอบแบ่งกลุ่มเลยหรือไม่ ถ้าให้สิทธิราชบุรีแล้ว ก็จะมาคุยกันอีกครั้งว่าสามารถดำเนินการอะไรได้มากกว่านี้หรือไม่”

“ขณะที่เรื่องที่อาจจะได้เป็นเจ้าภาพกลุ่มที่ไม่มีทีมจากไทยอยู่นั้น คงไม่น่าใช่ เพราะว่าทางสมาคมฯ เสนอไป 2 กลุ่ม คือกลุ่มของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด และการท่าเรือ เอฟซี ไม่ได้เสนอไปมากกว่านี้ อยู่ที่ทางเอเอฟซีจะว่าอย่างไรบ้าง” เลขาฯ ส.บอล กล่าว