อดีตดาวเตะของ ปีศาจแดง ออกมาเผยถึงฟอร์มการเล่นของ บรูโน่ แฟร์นันด์ส เวลาที่ทีมต้องเจอกับเหล่ายักษ์ใหญ่ในลีก

พอล สโคลส์ อดีตยอดมิดฟิลด์ ของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาแสดงความเห็นของฟอร์มการเล่นของ บรูโน่ แฟร์นันด์ส เพลย์เมคเกอร์รุ่นน้อง ที่แม้จะฟอร์มยอดเยี่ยม แต่ยังมี 1 ข้อที่ต้องทำให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ 

โดย สโคลส์ ออกมาเปิดเผยว่า แม้ บรูโน่ จะยิงประตูได้เยอะ จะมีแอสซิสมากมาย และ มีส่วนกับรูปเกมอยู่เสมอๆ แต่ สิ่งเหล่านี้ไม่เกิดขึ้นในเวลาที่ เจอกับ ทีมระดับหัวตาราง หรือ ท็อป ซิก ซึ่ง อดีตมิดฟิลด์รายนี้เชื่อว่า บรูโน่ ควรทำได้ดีกว่านี้ 

ซึ่ง นักวิเคราะห์ของ พรีเมียร์ลีก ออกมาเปิดเผยว่า "สิ่งที่เขา(บรูโน่)นำมาสู่ทีม ยูไนเต็ด เป็นอะไรที่พิเศษมาก เขาสร้างสรรค์โอกาส ยิงประตูได้ในหลายๆ เกม แต่ไม่ใช่เกมใหญ่ ท้ายที่สุดแล้ว ที่ แมนฯ ยูไนเต็ด คุณอยู่ที่นั่นเพื่อคว้าแชมป์และชนะในเกมใหญ่ เขาต้องสร้างอิทธิพลให้ได้มากกว่านั้น"

"ผมแก้ตัวให้เขาได้เล็กน้อยกับเซนเตอร์ฮาล์ฟของ ยูไนเต็ด สำหรับผม พวกเขาต้องการการช่วยเหลือมากเกินไป โดยเฉพาะในเกมใหญ่ที่ต้องเผชิญหน้ากับกองหน้าคู่แข่ง"

"กองกลางต้องถอยลงต่ำเกินไป และ บรูโน่ ก็ไม่ได้รับการสนับสนุนที่ดี ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับเขา มันไม่ใช่แค่เรื่องความสามารถเท่านั้น เขาต้องการคนอื่นๆ มาอยู่รอบตัว เพื่อที่เขาจะได้มีพื้นที่ และโชว์ฟอร์มที่ดีที่สุดของตัวเองออกมา นี่คือปัญหาสำหรับ ยูไนเต็ด จนกว่าพวกเขาจะคลี่คลายเรื่องนี้ได้"

อย่างที่ทราบกันดีว่า บรูโน่ แฟร์นันด์ส เป็นคนสำคัญของ ปีศาจแดง นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทัพเมื่อ มกราคม ปี 2020 โดยที่ ซีซั่นนี้ เจ้าตัวนำเป็นดาวซัลโวของทีม ซึ่ง ซัดไปแล้ว 22 ประตู กับ 13 แอสซิส ตลอด 39 นัดที่ผ่านมา