รูเบน ดิอาส เซ็นเตอร์แบ็คของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงแห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก ยอมรับว่า การได้เรียนรู้จากดูโอของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นคือสุดสัปดาห์ในฝันของเขา

           รูเบน ดิอาส กองหลังของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่า “สุดสัปดาห์ในฝัน” ของเขาก็คือการได้เฝ้าดูปราการหลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเนมานย่า วิดิช และริโอ เฟอร์ดินานด์ ลงสนาม

           ดิอาส คือหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้ หลังจากย้ายมาจากเบนฟิก้า ในราคา 65 ล้านปอนด์เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เซ็นเตอร์แบ็คชาวโปรตุเกสได้ลงเล่นแทบจะทุกเกมในสถิติชนะรวด 21 นัดของทีมโดยพลาดการลงสนามในเกมลีกไปแค่ครั้งเดียวในฤดูกาลนี้่ แต่ดูเหมือนว่าแข้งวัย 23 จะเรียนรู้ทักษะต่างๆ จาก
ตำนานของทีมคู่ปรับอย่างแมนฯ ยูไนเต็ด

           ขณะให้สัมภาษณ์กับฮีโร่ของปีศาจแดงอย่างเฟอร์ดินานด์ทาง BT Sport ดิอาสเผยว่า เขาเคยชอบดูเขาและวิดิชเล่นด้วยกัน ในขณะเดียวกันก็ยอมรับว่าเขายังชื่นชอบ อดีตแข้งแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่าง แวงซองต์ กอมปานี และตำนานของเชลซีอย่างจอห์น เทอร์รี่

           “ตอนเด็กๆ การได้ดูพรีเมียร์ ลีก คือสุดสัปดาห์ในฝันของผม ผมได้ดูเกมมากมายที่มีคุณ, วิดิช, กอมปานี, จอห์นเทอร์รี่ ฯลฯ” “จากตรงนั้นที่คุณได้เริ่มเรียนรู้และผมได้เรียนรู้มากมายจากสิ่งที่ผมได้ยินและสิ่งที่ผมเห็น และเพียงแค่ดูผมก็เริ่มเข้าใจลีกและวิธีการเล่นของคุณ" “สิ่งที่แตกต่างอย่างมากก็คือความกระหายในชัยชนะ ที่นี่คุณได้รับความท้าทายทุกเกมและผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่ทำให้ลีกแตกต่างออกไป และถ้าคุณประสบความสำเร็จมันก็เป็นเพราะว่าคุณสามารถแก้ปัญหาได้หลายๆ ครั้ง”

           ผลกระทบของดิอาสต่อทีมแมนฯ ซิตี้ นั้นไม่สามารถปฏิเสธได้ในฤดูกาลนี้ จนทำให้ถูกนำไปเปรียบเทียบกับกอมปานี กัปตันทีมที่นำทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก มาครองได้ 4 สมัย และดิอาสก็ได้แสดงให้เห็นว่าทำไมเขาถึงมีแนวคิดที่ถูกต้องในการเติมเต็มหน้าที่เหล่านั้น

           “ความกดดันผมเป็นศูนย์  ไม่มีใครสามารถกดดันได้มากไปกว่าแรงกดดันที่ผมกดดันตัวเอง” ดิอาส กล่าวเสริม “ผู้คนเปรียบเทียบผมกับแวงซองต์ และผมเข้าใจว่าทำไมคนถึงทำอย่างนั้น แต่สำหรับผม จริงๆ แล้วคุณไม่สามารถแทนที่กอมปานีได้เพราะทั้งหมดที่เขาทำ ผมมีความทะเยอทะยานมากมาย ผมต้องการที่จะชนะ”