ควันหลงหลังเกม "กิเลนผยอง"เอสซีจี เมืองทอง เปิดบ้านแพ้ โปลิศ เทโร 1-2 ที่เอสซีจี สเตเดี้ยม เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา 

มาริโอ ยูรอฟสกี้ กุนซือ “กิเลนผยอง” เปิดใจว่า "ต้องแสดงความยินดีกับ โปลิศ เทโร ที่คว้าชัยชนะนัดนี้  ต้นเกมเราเริ่มเกมช้า ทำให้ไม่เป็นไปตามเกมที่เราต้องการ ผมพูดในห้องแต่งตัวแล้วว่าปัญหาของเราคือ ถ้าเราเกิดข้อผิดพลาดคู่ต่อสู้จะอาศัยจังหวะนี้โจมตีเราทันที และมันก็เป็นจริงๆจากจังหวะที่เราเสียจุดโทษประตูแรก ทำให้เราต้องเปิดเกมบุกใส่และก็มาเสียประตูที่2"

"ทำให้ครึ่งหลังนักเตะพยายามเร่งเพื่อทวงประตูคืนตั้งแต่วินาทีแรกที่ลงไปเล่นในครึ่งหลัง เราต้องชื่นชมน้องๆในทีมที่สู้จนถึงวินาทีสุดท้าย"

 โค้ชมาริโอ เผยต่อว่า "ผมยืนยันเลยว่าสภาพจิตใจนักเตะเราไม่เสียขวัญแน่นอน ผมคุยกับนักเตะแล้วว่า คือถ้าเราแพ้ด้วยวิธีการเล่นแบบนี้ที่เป็นรอง ผมคงจะต้องมีเรื่องที่ต้องคุยกับนักเตะแน่ๆ แต่ก็อย่างที่เห็นในเกมกับโปลิศ เทโร ไม่ใช่ว่าเราไม่มีโอกาส เราสามารถครองเกมได้ แต่ไม่สามารถทำประตูได้ ผมไม่ชอบการพ่ายแพ้อยู่แล้ว"

ส่วนการต้องเจอกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในเกมต่อไป การที่ผมคุมทีมเอสซีจี เมืองทอง บุกไปชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในเลกแรก มันก็เป็นอะไรที่น่าจดจำ และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นนานมากแล้ว ตอนนี้อะไรๆก็เปลี่ยนไปเยอะ บุรีรัมย์กลับมาอยู่ในช่วงที่มั่นใจแล้ว แต่ผมเองผมพร้อมสำหรับเกมนัดนี้ สำหรับผม ผมมองว่า ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มันเป็นเกมฟุตบอลที่สวยงามที่สุดในฟุตบอลลีกไทยเลยก็ว่าได้"

"ฟุตบอลมันเป็นเกมที่จะต้องวัดกันที่คุณภาพนักเตะในสนาม และผมหวังจะเก็บ 3 แต้มให้ได้ในวันนั้น"

 "ทุกๆเกมผมจะบอกให้นักเตะลงไปเล่นในสไตล์ที่เราทำกันมา ก็คือการเล่นเกมรุกแบบเอนเตอร์เทรน ผมรู้ว่า กามา และ บุรีรัมย์ จะมาทำให้เราต้องเปลี่ยนรูปแบบการเล่น ซึ่งผมก็ไม่มีทางเปลี่ยนวิธีการอย่างแน่นอน" 

สำหรับ เอสซีจี เมืองทอง จะการเปิดบ้านรับมือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 6 มี.ค.64 ที่ เอสซีจี สเตเดี้ยม เวลา 17.00 น.