ประธานจัดกีฬาโอลิมปิก 2020 ของญี่ปุ่น เตรียมหารือกับ ไอโอซี เพื่อดันแผนให้แฟนกีฬาสามารถเข้าชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในสนามได้ วางเดทไลน์ไว้ต้องมีข้อสรุปเดือนพฤษภาคม นี้

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้มีผู้ติดเชื้อร้ายและเสียชีวิตทั่วโลก ส่งผลกระทบต่อการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว2020” ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จนต้องเลื่อนการแข่งขันมาเป็นระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม ถึง 8 สิงหาคม 2564 นั้น

ล่าสุดทาง อาซาฮี ชิมบุน สื่อชื่อดังของญี่ปุ่นรายงานข่าวว่า นางเซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 คนใหม่ ได้เปิดเผยถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่จะมีขึ้นในกลางปีนี้ว่า มันคงเป็นเรื่องที่แปลกและรู้สึกว่าขาดอะไรไป หากนักกีฬาทำการแข่งขันในสนามที่ไร้ผู้ชม และยิ่งเป็นมหกรรมกีฬาระดับโลกอย่าง โอลิมปิกเกมส์ ด้วย

ในตอนนี้ทางฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ของญี่ปุ่น กำลังหารือกับทุกฝ่าย โดยเฉพาะคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) เกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างละเอียดรอบด้าน เพื่อให้แฟนกีฬาจากทั่วโลกได้มีส่วนร่วมกับกีฬาโอลิมปิกมากที่สุด โดยก่อนหน้านี้ทาง ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ได้เปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมโอลิมปิกเกมส์ ล่วงหน้าไปแล้วกว่า 4.48 ล้านใบ ก่อนที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะเกิดขึ้น

สำหรับข้อสรุปในการจัดให้แฟนกีฬาสามารถเข้าไปชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ในสนามแข่งขันได้นั้น คาดว่าน่าจะได้ข้อสรุปไม่เกินเดือนพฤษภาคม นี้ ซึ่งเราก็เชื่อว่าถึงตอนนั้นปัญหาและสถานการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับไวรัสโควิด -19 น่าจะดึขี้น หลังจากที่หลายชาติได้มีการเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสร้ายกันแล้ว ประธานจัดโอลิมปิก 2020 กล่าวตอนท้าย