"เสี่ยฟลุ๊ค" ธนวัชร นิติกาญจนา ประธาน "ราชันมังกร"  ร่ายยาวเผยสาเหตุ "ราชบุรี มิตรผล เอฟซี" ฟอร์มหล่นรูดในช่วงเลก 2 หลัง 8 นัดหลังสุดว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ตลอด11ปีที่ผมทําฟุตบอลมา

"เสี่ยฟลุ๊ค" ธนวัชร นิติกาญจนา ประธานสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี  ได้ออกมาโพสต์ความในผ่านเพจสโมสรฯ  เกี่ยวกับผลงานทัพ "ราชันมังกร" ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 ช่วงเลกสอง แผ่วลงในช่วง 5 นัดหลังเก็บชัยได้เพียงแค่ชนะเพียงเกมจนทำให้อันดับหล่นมารั้งที่ 8 ของตารางคะแนน โดยมีคะแนนตามหลัง "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ ทีมอันดับ 3 ที่มีลุ้นพื้นที่โควต้าไปลุยศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก 2022 อยู่ถึง 10 แต้มทั้งก่อนหน้านี้ในเลกแรกทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนได้สิทธิ์ไปลุยศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบเพลย์ออฟ เป็นครั้งแรก ในฐานะอันดับ 4 มาแล้ว  ไว้ดังนี้ 

ถึงแฟนบอลที่รักทุกท่านครับ
ผมในฐานะประธานสโมสรราชบุรีมิตรผล เอฟซี อยากจะขอใช้พื้นที่นี้เพื่อสื่อสารกับทุกคนครับ 
หลายคนอาจตั้งคําถามเกี่ยวกับผลงานในเลกที่2 ของทีม 
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตลอด 8 เกมส์ที่ผ่านมาในเลกที่ 2 เป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ตลอด11ปีที่ผมทําฟุตบอลมา
เราไม่มีทั้งกองหน้าต่างชาติและกองหลังเอเชียที่ได้รับบาดเจ็บ ไม่มีในบางเกมส์ก็ยังโอเคนะ แต่ไม่มีทั้งคู่พร้อมกันทั้ง8เกมส์ มันยากมากครับ 
แต่เราก็สู้เท่าที่มี นักเตะคนอื่นก็ทําเต็มที่แต่ต้องมาเตะทุก 3วัน ก็อาจจะล้าบ้าง เพราะขนาดของทีมเราก็ไม่ได้ใหญ่มาก 
ที่ผมไม่ออกมาพูดเรื่องนี้ก่อนหน้านี้ เพราะไม่ต้องการนําเป็นข้ออ้าง แต่วันนี้ ทั้งคู่เริ่มจะสลัดอาการบาดเจ็บได้แล้ว และพร้อมมาเป็นตัวเลือกให้กับทีมในนัดหน้า
ผมรู้ว่าทุกคนรักและศรัทธาในทีมครับ ก็เพราะเราร่วมสร้างกันมา และเราไม่เคยทิ้งกัน เช่นช่วงหนีตกชั้น ถึงแม้ทีมจะแพ้ แต่ทุกคนก็ให้แต่กําลังใจ จนเราผ่านมาได้ทุกครั้ง
จะมีกี่ทีมครับ ที่เริ่มเล่นจากลีกตํ่าสุดในประเทศ และวันนี้อาจจะมีโอกาสได้เล่นในรายการสูงสุดของทวีป 
เพราะคุณเชื่อเราจึงมีวันนี้
7 เกมส์ที่เหลือในลีก เอฟเอคัพ และACL เรามาร่วมสู้ไปด้วยกันนะครับ #ราชันมังกรไม่เคยกลัวใคร

ธนวัชร นิติกาญจนา
ประธานสโมสรราชบุรีมิตรผล เอฟซี